น้ำใจช่วยชาวบ่อนไก่

ข่าว

น้ำใจช่วยชาวบ่อนไก่

เพลิงพยัคฆ์

  2 ก.ค. 2565 05:17 น.

  บันทึก

  หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ชุมชนบ่อนไก่ ซอยปลูกจิต ถนนพระราม 4 ชุมชนบ่อนไก่ หลังเกิดเหตุไฟไหม้เผาวอดกว่า 30 หลังคาเรือน ผู้ประสบภัยได้พักอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยบ่อนไก่ เขตปทุมวัน อีกส่วนหนึ่งได้อาศัยอยู่ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้

  หลายครอบครัวเดือดร้อน

  ตั้งแต่วันที่เกิดเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนบ้านที่ถูกเพลิงไหม้เป็นบ้านของกลุ่มแฟนฟุตบอลของทีมการท่าเรือ เอฟซี

  นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ส่ง ทีมอาสากล้าใหม่มูลนิธิมาดามแป้ง ที่อยู่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมปฏิบัติหน้าที่ช่วยระงับเหตุเพลิงไหม้ และขนย้ายข้าวของชาวบ้านชุมชนบ่อนไก่

  กลุ่มอาสากล้าใหม่ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบ่อนไก่

  จัดอาหารจาก “ครัวมาดาม” และอุปกรณ์เครื่องนอนมอบผู้เดือดร้อนเร่งด่วน

  มูลนิธิมาดามแป้ง ซึ่งมีภารกิจหลักในการสนับสนุน และช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ได้ร่วมส่งทีมอาสากล้าใหม่มูลนิธิมาดามแป้งในพื้นที่ เพื่อเคลื่อนย้ายประชาชน พร้อมสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงเพลิงไหม้ทันที หลังเพลิงสงบ

  ทุกครั้งที่มีเหตุเพลิงไหม้ เหตุอุทกภัย ภัยธรรมชาติ เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ “มูลนิธิมาดามแป้ง” จัดส่งข้าวกล่องจาก “ครัวมาดาม” พร้อมน้ำดื่ม เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อน

  บรรเทาความเดือดร้อน

  สำหรับเหตุเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ผู้ประสบเหตุบ้านเรือนถูกไฟไหม้ ซึ่งเข้าพักในศูนย์อพยพ ที่ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่ “มูลนิธิมาดามแป้ง” จัดอาหารกล่อง น้ำดื่ม จัดส่งชุดเครื่องนอนให้แก่สำนักงานเขตปทุมวัน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในการพักอาศัยที่ศูนย์อพยพเป็นการชั่วคราว

  ยังมีแผนให้ความช่วยเหลือต่อไป โดยประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่ช่วยเหลือในด้านอาหารแต่ละมื้อ และข้าวของเครื่องใช้จำเป็นต่างๆแก่ผู้ประสบภัยเพิ่มเติมเพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

  มาดามแป้ง บอกว่า “ขอขอบคุณทุกน้ำใจจากทุกภาคส่วน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคมในทุกภารกิจ โดยทุกท่านยังสามารถร่วมส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ด้วยการสนับสนุนมูลนิธิมาดามแป้ง ได้ที่บัญชี “มูลนิธิมาดามแป้ง” ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 092-2-64095-5”

  ร่วมกันส่งน้ำใจช่วยชุมชนบ่อนไก่.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" ลงทุนเปิดผับมรณะ
  03:45

  ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" ลงทุนเปิดผับมรณะ

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 04:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์