แตกตื่น ชายสติไม่สมประกอบปีนรั้วบุกเข้าไปในโรงเรียนหอวัง ไล่ตะครุบวุ่น

ข่าว

แตกตื่น ชายสติไม่สมประกอบปีนรั้วบุกเข้าไปในโรงเรียนหอวัง ไล่ตะครุบวุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 17:42 น.

บันทึก

ชายสติไม่สมประกอบปีนรั้วบุกเข้าไปในโรงเรียนหอวัง ตำรวจ ครู และภารโรงช่วยกันจับตัวไว้ได้ เหตุเกิดตอนบ่าย วันเดียวกับเหตุการณ์ชิงทรัพย์นักเรียนหอวัง ช่วงเช้ามืด

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 กรณีมีการเผยแพร่คลิป ชายไร้บ้าน สติไม่สมประกอบ เข้าไปนอนภายในโรงเรียนหอวัง ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนหอวัง ว่า ได้ควบคุมตัวชายที่ปีนรั้วเข้ามาภายในโรงเรียนหอวังไว้ได้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบมีหลักฐานแสดงว่าเป็นใครและพูดจาวกวนไปมาคล้ายกับคนมีปัญหาทางจิต ก่อนที่จะนำตัวไปตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายแต่ไม่พบ จึงได้ประสานโรงพยาบาลจิตเวชนำตัวไปเพื่อรักษาอาการ

ต่อมาผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่หน้าประตูโรงเรียนหอวัง ฝั่งติดกับถนนวิภาวดีรังสิต จุดเกิดเหตุ เป็นประตูที่เคยเปิดใช้เพื่อรับนักเรียนในช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00-08.30 น. จากนั้นจะปิดไว้ตลอดทั้งวัน พบว่ารั้วโรงเรียนเป็นรั้วปูนความสูงประมาณ 2.20 เมตร ข้างบนรั้วจะมีเหล็กแหลมป้องกันการปีนป่าย แต่บริเวณเสาประตูโรงเรียนสามารถใช้เท้าเหยียบขึ้นไปข้างบนรั้วและกระโดดเข้าไปในโรงเรียนได้ โดยปัจจุบันประตูฝั่งริมถนนวิภาวดีรังสิตปิดไม่ให้ใช้งาน เนื่องจากริมถนนวิภาวดีรังสิตมีการก่อสร้าง ทางโรงเรียนกังวลเรื่องความปลอดภัย จึงปิดการใช้ประตูดังกล่าว

ทั้งนี้ในช่วงสัปดาห์เดียว ได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเป็นเหตุการณ์เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 27 มิ.ย. 65 มีคนร้ายจี้ชิงทรัพย์นักเรียนได้เงินไป 100 บาท โชคดีที่พนักงานทำความสะอาดของ กทม.เห็นความผิดปกติและเรียกครูมาช่วยเด็กได้ทัน โดยไม่ถูกทำร้าย หลังเกิดเหตุ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่มาโรงเรียนคนเดียวเพื่อพูดคุยและขอบคุณพนักงานทำความสะอาดของ กทม.ที่ช่วยเป็นหูเป็นตา และทาง กทม.ยังได้มาประชุมร่วมกับทางโรงเรียนในวันเดียวกัน เพื่อวางมาตรการป้องกันเหตุ ก่อนจะมาเกิดเหตุซ้ำในช่วงบ่ายวันเดียวกันอีกครั้ง เมื่อคนสติไม่สมประกอบบุกเข้ามาในโรงเรียน แต่ครูและภารโรงช่วยกันระงับเหตุไว้ได้ทัน

วันเดียวกัน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. มอบหมายให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รองโฆษก บช.น.ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการในการป้องกัน และระวังภัยกรณีมีเหตุชิงทรัพย์เด็กนักเรียน โรงเรียนหอวัง และเหตุชิงทรัพย์เด็กนักเรียน โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) โดยให้ดำเนินการตามโครงการ police 4.0 และ Smart Safety Zone ให้มีการออกแผนรองรับการปฏิบัติ และร่วมกับ กทม.ในการออกตรวจตราตามจุดเสี่ยงต่างๆ รวมถึงมาตรการเฝ้าระวังการจำหน่ายกัญชาพันลำในหลายพื้นที่อย่างอิสระ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์