โร่แจ้งความ อ้าง “โค้ชโย่ง” จัดแข่งบอล ทีมละ 2,000 บาท

ข่าว

โร่แจ้งความ อ้าง “โค้ชโย่ง” จัดแข่งบอล ทีมละ 2,000 บาท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

29 มิ.ย. 2565 05:05 น.

บันทึก


โค้ชโย่ง-วรวุธ ศรีมะฆะ อดีต แข้งกองหน้าทีมชาติไทย โร่แจ้งตำรวจ หลังถูกอ้างชื่อจัดแข่งฟุตบอลเยาวชน เอาทีมชนะเลิศไปแข่งเมืองปลาดิบ แฉแก๊งตุ๋นเรียกค่าสมัครทีมละ 2 พันบาท พบมีผู้เสียหายทั่วประเทศคาดความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท วอนตำรวจจับคนร้ายให้ได้เพราะทำชื่อเสียงและวงการฟุตบอลไทยป่นปี้

เหตุอ้างชื่ออดีตแข้งกองหน้าทีมชาติไทยตุ๋นเงิน ค่าสมัครแข่งบอลครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. นายวรวุธ ศรีมะฆะ หรือโค้ชโย่ง อายุ 51 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ตำแหน่งกองหน้า และผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเป็นหัวหน้า ผู้ฝึกสอนให้นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณฐภัทร์ จุ่งพิวัฒน์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ฉลองกรุง หลังถูกแอบอ้างเอาชื่อ ไปโฆษณาจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศ แล้วเชิดเงินหนี ความเสียหายมากกว่า 1 ล้านบาท

นายวรวุธเปิดเผยว่า ก่อนหน้าเข้ามาแจ้งความ มีเพื่อนติดต่อมายังตน สอบถามว่า ได้จัดฟุตบอลเยาวชน ทั่วประเทศระดับอายุไม่เกิน 15 ปี ในรายการ Road To Shonan Bellmare หรือไม่ เพราะมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ พร้อมส่งโปสเตอร์การจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวมาให้ดู สร้างความมึนงงให้ตนเป็นอย่างมาก เพราะเรื่องจัดการแข่งขันฟุตบอลไม่เคยอยู่ในความคิดตน ได้สอบถามเพื่อนถึงที่มาที่ไปของเรื่องดังกล่าว ทราบว่า มีกลุ่มบุคคลเอาชื่อตนไปแอบอ้าง หลอกจัดการแข่งขัน ฟุตบอลระดับเยาวชนทั่วประเทศ ทีมชนะเลิศจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ละทีมต้องเสียค่าสมัครทีมละ 2 พันบาท มีทีมสมัครหลายสิบทีมน่าจะ สร้างความเสียหายมากกว่า 1 ล้านบาท

อดีตกองหน้าร่างยักษ์กล่าวต่อว่า ฟุตบอลเยาวชน รายการนี้ มีการรับสมัครเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.64 กำหนด จัดการแข่งขันในช่วงต้นปี 65 แต่เมื่อถึงเวลาไม่มีการ แข่งขันจริง อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อกลุ่มผู้จัดงานได้ สร้างความโกลาหลให้กับทีมที่เข้าร่วมสมัครการแข่งขัน เป็นอย่างมาก มีการวิพากษ์วิจารณ์เสียๆหายๆมาถึงตน ในกลุ่มโซเชียล ทั้งที่ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ครั้งนี้ การกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับตน และวงการฟุตบอล ได้ปรึกษาทนายความแล้วเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลกลุ่มดังกล่าว อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อให้เป็นตัวอย่าง จะได้ไม่ไปใช้พฤติกรรมอย่างนี้กับใครอีก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 01:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์