กฟน.แถลงเสียใจ ไฟไหม้ย่านสำเพ็ง เร่งตรวจสอบสาเหตุ-แก้ระบบไฟฟ้า

ข่าว

กฟน.แถลงเสียใจ ไฟไหม้ย่านสำเพ็ง เร่งตรวจสอบสาเหตุ-แก้ระบบไฟฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 23:27 น.

บันทึก

การไฟฟ้านครหลวงแถลงเสียใจเหตุเพลิงไหม้ย่านสำเพ็ง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ แก้ไขระบบไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ย่านสำเพ็ง ถนนราชวงศ์ เมื่อช่วง 11.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และมีผู้ได้รับผู้บาดเจ็บนั้น กฟน. หรือการไฟฟ้านครหลวง ออกแถลงการณ์ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูง ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้น กฟน. นำโดย นายพิพัฒน์ ชลอำไพ รองผู้ว่าการ กฟน. และเจ้าหน้าที่ ได้เร่งลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงด้วยการตัดระบบไฟฟ้า แก้ไขเหตุไฟฟ้าดับ ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพื่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงกลางคืน พร้อมทั้งเร่งตรวจสอบระบบไฟฟ้าในพื้นที่เพื่อความปลอดภัยอย่างเร่งด่วน โดยได้ประสานงานร่วมกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) นำโดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อีกด้วย

รองผู้ว่าการ กฟน. ในฐานะผู้อำนวยการพื้นที่รับผิดชอบ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่มีการนำเสนอข่าวว่าอาจมีสาเหตุมาจากหม้อแปลงไฟฟ้านั้น ขณะนี้ กฟน. ยังอยู่ในระหว่างการร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุข้อเท็จจริง โดยเฉพาะหม้อแปลงไฟฟ้าในจุดเกิดเหตุที่มีรูปแบบเป็นหม้อแปลงวงจรตาข่าย (Network transformer) มีการเชื่อมโยงของระบบของระบบไฟฟ้าในพื้นที่ให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ซึ่งตามมาตรฐานของหม้อแปลงไฟฟ้าจะมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรอัตโนมัติ เช่นเดียวกับหม้อแปลงไฟฟ้าในจุดเกิดเหตุครั้งนี้ กฟน. ได้ตรวจสอบพบภายหลังจากเพลิงสงบว่ามีการแสดงผลการทำงานของระบบป้องกันแล้ว แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมีการตรวจสอบว่าการทำงานของระบบป้องกันที่เกิดขึ้นมีความสมบูรณ์หรือไม่อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ กฟน. ยังคงให้ความสำคัญในการช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบในระยะเร่งด่วนตามมาตรการฉุกเฉินที่ กฟน. กำหนดไว้ รวมถึงการประสานงานกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่เพื่อหาสาเหตุข้อเท็จจริง และร่วมวางแนวทางป้องกันเพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน
02:28

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 08:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์