กทม.เป็นทีมไม่ใช่ครอบครัว ถ้าทุจริตไล่ออก “ชัชชาติ” สอนข้าราชการใหม่ใฝ่รู้

ข่าว

กทม.เป็นทีมไม่ใช่ครอบครัว ถ้าทุจริตไล่ออก “ชัชชาติ” สอนข้าราชการใหม่ใฝ่รู้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

25 มิ.ย. 2565 10:09 น.

บันทึก

ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวให้โอวาทผู้สอบแข่งขันได้ที่บรรจุเป็นข้าราชการ กทม.สามัญว่า ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ผ่านการสอบแข่งขันและได้รับการบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการในตำแหน่งต่างๆ ทุกท่านในที่นี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกระบวนการทำงานของ กทม.ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนด

นายชัชชาติ ให้ข้อคิดเป็นแนวคิดในการทำงานว่า การทำงาน กทม. ไม่ควรเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน เพราะหากมีการทุจริตจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดและไล่ออก ผมจะไม่ทำกับพวกเราเหมือนคนในครอบครัว กทม.ดูแลกันเหมือนทีมดีกว่า เป็นเหมือนทีมกีฬาที่ต้องทำงานเป็นทีมหากผิดกฎระเบียบ ฝ่าฝืนวินัยก็ต้องลงโทษ หลายคนอาจจะคิดว่ามีความรู้แล้ว แต่ความเป็นจริงเรายังไม่รู้อะไรอีกมาก เพราะความไม่รู้อยู่รอบตัวเราเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นเราต้องทำตัวไม่รู้ก่อน จะได้รับเปิดรับความรู้ใหม่ได้ “คอยอ่อนน้อมถ่อมตนในความรู้ อย่าผยองว่าตัวกูนั้นยิ่งใหญ่ คอยยำเกรงความไม่รู้คู่กันไป อย่าหยุดใฝ่แสวงหาปัญญาเติม ร่วมคิดใหม่ทำใหม่ด้วยใจเปิด ร่วมให้เกิดความสงสัยเพื่อส่งเสริม ร่วมตรวจทานทบทวนความเชื่อเดิม เพื่อให้เพิ่มปัญญาใหม่ไว้แบ่งปัน ขอคิดใหม่ทำใหม่ได้ประโยชน์ ลดความโกรธคลายความเกลียดสร้างความฝัน Think again สร้างสิ่งใหม่ไปพร้อมกัน ช่วยสร้างสรรค์กรุงเทพฯ ดีให้เป็นจริง” ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวทิ้งท้าย
รายงานข่าวแจ้งว่า ข้าราชการบรรจุใหม่ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ เป็นข้าราชการในตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ 15 ตำแหน่ง จำนวน 275 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชัชชาติ บุกเซอร์ไพรส์สุ่มตรวจผับจตุจักร
02:03

ชัชชาติ บุกเซอร์ไพรส์สุ่มตรวจผับจตุจักร

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์