มทบ.11 นำทหารจิตอาสาลุยช่วย ปชช. ช่วงฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง หลายพื้นที่

ข่าว

มทบ.11 นำทหารจิตอาสาลุยช่วย ปชช. ช่วงฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง หลายพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2565 09:01 น.

บันทึก

"ผบ.กอล์ฟ" ส่งกำลังพลจิตอาสา "มทบ.11" โดย "พัน.ร.มทบ.11" และ "พัน.สห.11" ช่วยเหลือประชาชนในช่วงฝนตกหนัก น้ำท่วมขังบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ พหลโยธิน และด้านหน้าสำนักงานเขตพญาไท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และอำนวยความสะดวก ตามนโยบาย ทบ.

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 65 พล.ต.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.มทบ.11 ได้มอบหมายให้ พัน.ร.มทบ.11 นำกำลังพลจิตอาสาออกช่วยเหลือประชาชน ในช่วงที่ฝนตก และมีเกิดน้ำท่วมขังพื้นผิวถนน บริเวณ ถ.แจ้งวัฒนะ ในช่วงเย็นจนถึงค่ำ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรผ่านไปมา เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

ขณะเดียวกัน พัน.สห.11 ได้นำกำลังพลจิตอาสา และชุดช่าง ลงพื้นที่หน้าสำนักงานเขตพญาไท และซอยพหลโยธิน 2 ทางเชื่อมถนนพหลโยธิน - วิภาวดี ที่ได้เกิดฝนตกหนัก และมีน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจร สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนจำนวนมากที่ต้องสัญจร จึงเร่งเข้าช่วยเหลือผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนโดยทั่วไป และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทางกลับที่พักอาศัย

ทั้งนี้การช่วยเหลือประชาชนเป็นตามนโยบาย พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ที่สั่งการให้หน่วยทหาร เป็นที่พึ่งของในทุกโอกาส และช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน อาจทำให้เกิดวาตภัย และอุทกภัย อย่างฉับพลันกรณีเกิดฝนตกหนัก และทำให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชน โดยทั่วไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝนตกหนัก ทำต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน
01:58

ฝนตกหนัก ทำต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์