ชัชชาติ กับรองเท้าสองสี ขอบคุณเพื่อนนักวิ่ง แรงบันดาลใจให้เป็นผู้ว่าฯ (คลิป)

ข่าว

ชัชชาติ กับรองเท้าสองสี ขอบคุณเพื่อนนักวิ่ง แรงบันดาลใจให้เป็นผู้ว่าฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

23 พ.ค. 2565 09:59 น.

บันทึก

ชัชชาติ เริ่มวันแรกหลังได้รับฉันทามติชาวกทม. เป็นผู้ว่าฯ คนใหม่ สวมรองเท้าสองสีคู่ใจ ร่วมวิ่งและขอบคุณเพื่อนนักวิ่งชาวสวนลุมพินี จุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจเป็นผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันพร้อมทำงานทันที 

เวลา 05.00 น. วันที่ 23 พ.ค. 65 ที่สวนลุมพินี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาวิ่งออกกำลังที่สวนลุมพินี ตามปกติประจำวัน โดยสวมรองเท้าคู่ใจ สีขาวข้างหนึ่ง สีดำข้างหนึ่ง ที่มีรุ่นและไซส์เดียวกัน ท่ามกลาง สื่อมวลชนหลายแขนงมาติดตามทำข่าวนายชัชชาติ เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เมื่อนายชัชชาติมาจุดนัดหมายกับกลุ่มเพื่อนนักวิ่ง ก็ได้เริ่มวิ่งออกกำลังกาย รอบสวนลุมพินีรอบใหญ่ ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร จำนวน 4 รอบ กับทีมเพื่อนชัชชาติ และสื่อมวลชนจำนวนหนึ่งที่มาร่วมวิ่งไปด้วยกัน นายชัชชาติวิ่งด้วยสีหน้ายิ้มแย้มร่าเริง โบกมือทักทายและขอบคุณประชาชนชาวสวนลุมพินีที่ให้การสนับสนุน ขณะเดียวกันมีประชาชนที่มาวิ่งขอถ่ายรูป แสดงความยินดีเป็นจำนวนมากตลอดเส้นทางที่วิ่งภายในสวนลุมพินี

นายชัชชาติ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา แม้จะได้นอนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็หลับสบาย การมาวิ่งที่สวนลุมพินี เป็นวิถีชีวิตตามปกติของตน ซึ่งโดยปกติตนมักจะมาวิ่งวันละ 10 กิโลเมตร และที่นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดและการมีแรงบันดาลใจในการเป็นผู้ว่าฯ กทม. เพื่อเปลี่ยนเมือง โดยได้พูดคุยกับเพื่อนๆ เจอผู้คน สวนลุมพินีถือเป็นศูนย์รวมของความแตกต่างและความขัดแย้งทางความคิด แต่ทุกคนมาสามารถมารวมใช้ชีวิตร่วมกันได้ ตนจึงเชื่อว่า จะสามารถทำให้คนกรุงเทพฯ รวมเป็นหนึ่งได้ ทำกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นได้

"อยากมาขอบคุณเพื่อนนักวิ่งทุกคนที่ให้การสนับสนุนการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ทำให้คิดว่าไม่ได้อยู่คนเดียวนะ มีหลายคนที่คิดว่าไม่อยากยุ่งการเมืองใหญ่ แต่อยากทำเมืองให้ดีขึ้น รวมทั้ง ยังได้รับการสนับสนุนจากชมรมนักวิ่งตามสวนต่างๆ ในกรุงเทพฯ เช่น สวนจตุจักร สวนแต้จิ๋ว สวนรถไฟ มองว่าเป็นจุดดเริ่มต้นที่มีพลัง ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงกว่า 1.3 ล้านคะแนน ก็ขอขอบคุณทุกคะแนน มองว่าเป็นกำลังใจที่ก้าวเดินต่อไป ขอให้อย่ายึดติดมากกับคะแนน สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อดูแลคน กทม. 6 ล้านคนอย่างเท่าเทียมกัน".

อ่านเพิ่มเติม...

สนับสนุนโดย

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" มั่นใจถึงเวลาคนรุ่นใหม่สร้างความหวัง
02:28

"ชัชชาติ" มั่นใจถึงเวลาคนรุ่นใหม่สร้างความหวัง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์