ขอคนทำงาน

ข่าว

ขอคนทำงาน

เพลิงพยัคฆ์

  23 พ.ค. 2565 05:12 น.

  บันทึก

  ใกล้เข้ามาสำหรับการแต่งตั้งโยกย้าย “โผนายพลตำรวจ” ตำแหน่ง “พิทักษ์ 1” ผู้นำสีกากีคนต่อไปรับไม้ต่อจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ครบวาระเกษียณวันที่ 30 ก.ย. รวมถึง รอง ผบ.ตร.ที่ว่างลง 3 ตำแหน่ง คนทำงาน อาวุโส หรือคนมีเส้นสาย ก้าวสู่ตำแหน่งสำคัญเป็นสิ่งที่ประชาชน สังคม จ้องตาไม่กะพริบ

  สุดท้ายรอลุ้นโผออกแบบไหน

  ชิงดำ “ผบ.ตร.” ตามอาวุโสมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. นรต.รุ่น 38 เกษียณปี 2566 รับผิดชอบงานด้านความมั่นคงมาต่อเนื่อง มีผลงานเด่นจับกุมคดีหลอกลวงเทคโนโลยี แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ดูแลม็อบ จัดการจราจร รับผิดชอบงานสำคัญๆของตำรวจและพัฒนาระบบการพัฒนาบุคลากรในสายงานต่างๆ

  เป็นนายตำรวจที่ได้รับผิดชอบงานนโยบายสำคัญของรัฐบาล และ ตร.มาอย่างต่อเนื่อง

  พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. เกษียณปี 2566 ผู้ยกระดับมาตรฐานการตรวจสอบตำรวจให้อยู่ในวินัย ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์องค์กรให้โปร่งใส มีเส้นสายสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. นรต.รุ่น 40 เกษียณปี 2567 รับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม และนโยบายยาเสพติด ซึ่งเป็นอีกคนที่มีเส้นทางไม่ธรรมดา ถ้าจะเปรียบในเชิงมวยเรียกว่า “สมน้ำสมเนื้อ” แต่ละคนต่างมีดีกันไปคนละแบบ

  เป็นงานหนักของผู้มีอำนาจ จะชี้เลือกใครเข้ามาเป็นผู้นำองค์กรตำรวจให้สง่างาม

  รอง ผบ.ตร.ที่ว่างลง 3 ตำแหน่ง คนแรกน่าจะมีชื่อ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. อาวุโสอันดับ 1 อดีต ผบช.ปส.ที่เหมาะสมกับงานปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับผิดชอบงาน “จิตอาสา” และถวายความปลอดภัย พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับผิดชอบงานการข่าว

  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับผิดชอบคดีค้ามนุษย์ จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พัฒนาระบบโครงการ smart safety zone 4.0 จนได้รับรางวัลระดับโลก ถ้าพูดถึงผลงานน่าจะเหนือกว่าผู้ช่วย ผบ.ตร.คนอื่นที่ถูกแบ่งมอบหน้าที่ ด้วยวิธีการทำงานที่เข้าถึงลูกถึงคน และเข้าใจเนื้อหาของงานที่ต้องรับผิดชอบ

  แต่ละคนมีผลงานและเส้นทางเติบโตที่ต่างกันสิ้นเชิง พล.ต.อ.สุวัฒน์ มีวิสัยทัศน์ที่ดีในการพัฒนาองค์กรตำรวจ เลือกใช้คนให้ถูกกับงาน ตอบแทนคนทำงาน ต้องเลือกคนที่มีวิสัยทัศน์และศักยภาพมาพัฒนาตำรวจ

  ทำให้งานตำรวจขับเคลื่อนไปได้

  กว่า 1 ปี ผบ.ตร.ใช้งานรอง ผบ.ตร.และผู้ช่วย ผบ.ตร.คงรู้ดีที่สุดว่า ใครเหมาะสมกับตำแหน่ง งานด้านไหนที่ขาดบกพร่องต้องปรับคนมาสานต่อ และใครที่ควรมาพัฒนางานตำรวจให้เป็นที่ยอมรับ คนไทยที่ได้สัมผัสตำรวจรู้อยู่แก่ใจ “ใครทำงาน ใส่ใจความเดือดร้อนประชาชน” ตำรวจสัมผัสได้ว่านายคนไหนที่เหมาะสมมาทำหน้าที่

  ที่สำคัญผู้นำตำรวจ “พิทักษ์ 1” พร้อมแก้ปัญหาทุกเรื่องได้จริง.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถร่วมฯบขส.ประกาศลดเที่ยววิ่ง 1ก.ค.นี้
  01:52

  รถร่วมฯบขส.ประกาศลดเที่ยววิ่ง 1ก.ค.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์