กรณีหนุ่มถ่ายอุจจาระในรถเทศกิจ ตามคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียล เพราะฉุนโดนยกรถจยย.ไม่พอใจ หลังจอดบนทางเท้า โดนเขตมีนบุรีเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 7,000 บาท ปมจอดรถบนทางเท้า กระทำความเดือดร้อนรำคาญ

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความ "เหตุเกิดขึ้นที่มีนบุรี ดูให้จบ ปวดท้องขี้" ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นบริเวณทางเท้าปากซอยรามคำแหง 190 จะเห็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ 4 นาย กำลังพูดคุยกับชายที่กำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์ลงจากทางเท้า ซึ่งไม่ทราบต้นสายปลายเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่เทศกิจได้เข็นรถจักรยานยนต์เพื่อจะนำขึ้นรถกระบะ จังหวะเดียวกันผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้เดินลงจากรถแล้วเดินไปเปิดประตูรถกระบะของเจ้าหน้าที่ โดยชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ได้ถ่ายอุจจาระไว้บนรถของเทศกิจ  ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็มีการถ่ายวิดีโอไว้ 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 2565 จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอชายนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตมีนบุรี 3 นาย บังคับให้ลงจากรถ เนื่องจากกระทำผิดจอดรถจักรยานยนต์บนทางเดินเท้า โดยขณะเจ้าหน้าที่ยกรถจักรยานยนต์ชายดังกล่าวขึ้นท้ายรถกระบะเทศกิจ สำนักงานเขตมีนบุรี ชายดังกล่าวเดินไปที่เปิดประตูฝั่งแคปของรถกระบะเทศกิจ ปลดกางเกงออกแล้วถ่ายอุจจาระใส่เบาะนั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกภาพไว้ โดยผู้สื่อข่าวทำการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวันที่ 6 พ.ค. เหตุเกิดที่ปากซอยรามคำแหง 190 ถนนรามคำแหง แขวงและเขตมีนบุรี กทม. โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เทศกิจนำตัวผู้ก่อเหตุไปลงโทษเปรียบเทียบปรับที่สำนักงานเขตมีนบุรีจำนวน 7,000 บาท ในความผิดจอดรถบนทางเท้า และกระทำการเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น ก่อนปล่อยตัวไป.