เกิดอุบัติเหตุ โครงเหล็กค้ำชั้น 26 กับ 27 ของคอนโดติดเจ้าพระยาแห่งหนึ่งทรุด ทำให้พื้นทรุดตัวตาม ส่งผลให้คนงานก่อสร้างชาวเมียนมาตกลงไปเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีก 5 คน

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 1 พ.ค. 2565 ร.ต.อ.อริย์ธัช สิงโต รองสว.(สอบสวน) สน.บางโพ ได้รับแจ้งเหตุนั่งร้านถล่มมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเหตุเกิดที่ไซต์งานก่อสร้างคอนโดแห่งหนึ่งใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณแยกบางโพ ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงและเขตบางซื่อ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สน.บางโพ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 27 ชั้น 1 อาคารโดยดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2563 มีกำหนดแล้วเสร็จวันที่ 3 มี.ค. 2565 แต่สภาพอาคารยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังอาคาร พบโครงเหล็กนั่งร้าน ปูนซีเมนต์ที่ยังไม่เซตตัว ร่วงหล่นลงมาจากชั้นที่ 27 ลงมาด้านล่าง ทำให้คนงานชาวเมียนมา เสียชีวิต 1 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงานชาวเมียนมา 5 คน โดยเจ้าหน้าที่ทำการช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บลงจากชั้น 26 ของคอนโดดังกล่าว ไปส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

...

จากการสอบสวนคนงานก่อสร้างอาคารดังกล่าว ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานอยู่ประมาณ 50 คน กำลังเทปูนคอนกรีตปูพื้นที่บริเวณชั้น 27 โดยกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เข้าไปปรับแต่งหน้าพื้นที่มีการเทปูนซีเมนต์ลงไป แต่ปรากฏว่าโครงเหล็กที่ทำการค้ำยันระหว่างชั้น 26 และ 27 มีการทรุดตัวลงลงไปประมาณครึ่งหนึ่งของทั้งชั้น ทำให้คนงาน 1 คนตกลงไปที่ด้านล่างของอาคารเสียชีวิต ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บชั้นทรุดตัวตกลงมาที่ชั้น 26 ส่วนคนงานอื่นที่เหลืออยู่ยืนอยู่ฝั่งที่ไม่ทรุดตัว จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน รอผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมทั้งทำการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ และทำการสอบสวนผู้ควบคุมงานก่อสร้างคอนโดดังกล่าว พร้อมประสานทางสำนักงานเขตบางซื่อและกรุงเทพมหานคร เข้ามาตรวจสอบอาคารดังกล่าวโดยเบื้องต้นได้ทำการกั้นให้เป็นพื้นที่อันตรายไว้ก่อน เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาผู้ที่กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป.