หนุ่มโรงงานโดนวัยรุ่นอีกกลุ่มใช้มีดแทง 5 แผล เสียชีวิตคาลานแสดงสินค้า ตำรวจคาด ต้นเหตุเกิดจากการมองหน้าเขม่นกัน ตอนนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี
เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 มี.ค. 2565 พ.ต.ต.ศิวานนท์ สงนุ้ย สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุชายถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิตภายในลานจัดงานแสดงสินค้าใกล้ซอยอ่อนนุช 59 แขวงและเขตประเวศ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นลานพื้นที่จัดงานแสดงสินค้าและจำหน่ายอาหารราคาถูก พบผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 1 ราย นอนหมดสติจมกองเลือด เจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยเหลือปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายนพดล เพิ่มขุนทด อายุ 32 ปี พนักงานบริษัทจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป ย่านอ่อนนุช สภาพศพสวมเสื้อยืดโปโลแขนสั้น สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณหน้าอก 5 แผล เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเวลา 21.00 น.คืนที่ผ่านมา กลุ่มพวกตนประมาณ 5-6 คน ได้นั่งสังสรรค์ที่ลานจำหน่ายเบียร์ บริเวณจัดงานแสดงสินค้า และได้เจอกับกลุ่มชายวัยรุ่น 3 คน ซึ่งมานั่งดื่มที่โต๊ะใกล้กัน ระหว่างที่เพื่อนๆ กำลังสนุกสนานตามจังหวะเสียงเพลง กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน ได้มีการมองหน้าและไม่พอใจผู้ตาย กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืนลานเบียร์ปิด พวกตนและผู้ตายจึงเดินออกมาพูดคุยเคลียร์ปัญหากับกลุ่มคู่อริ ช่วงที่มีการจับมือกันนั้น ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนและเปิดฉากทะเลาะวิวาท ทำให้ผู้ตายถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุจะแยกกันหลบหนีไป
...
ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนสาเหตุคาดว่าเกิดจากการมองหน้าเขม่นกัน ทำให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดแทงกันจนมีผู้เสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ เร่งติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป