ประชาชนพร้อมใจ เข้าตรวจ ATK ล้น เฝ้ารับเสด็จ-ในหลวง

ข่าว

  ประชาชนพร้อมใจ เข้าตรวจ ATK ล้น เฝ้ารับเสด็จ-ในหลวง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ธ.ค. 2564 05:20 น.

  ประชาชนทยอยเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังกรมควบคุมโรคจัดระบบป้องกันเต็มที่ส่งชุดตรวจ รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานและรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทาน บริการตรวจหาเชื้อแบบ ATK 2 จุด “กรมทางหลวง-โรงเรียนราชวินิตมัธยม” เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนที่จะมาร่วมรับเสด็จในพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ วันที่ 5 ธ.ค. ขณะที่ ตร.ระดมกำลังเกือบ 1,300 นาย ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร จัดรถบริการรับส่งตั้งแต่เช้ายันเสร็จพิธี

  ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราช ดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกา ธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรม ชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรม นาถบพิตร ในเวลา 16.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.2564

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.เวลา 08.30-15.00 น. กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจแบบ ATK ให้กับประชาชนที่จะมาร่วมรับเสด็จในวันที่ 5 ธ.ค.โดยตั้งจุดตรวจ ATK ไว้ 2 จุดคือ กรมทางหลวง ถนนศรีอยุธยา และโรงเรียนราชวินิตมัธยม ถนนพิษณุโลก และวันที่ 5 ธ.ค.ให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น.จนถึงเสร็จพิธี โดยจัดชุด ATK ไว้ 14,000 ชุด รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน 10 คัน และรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทาน 1 คัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันที่ 5 ธ.ค.ทุกคนจะต้องลงทะเบียนตรวจ ATK ที่สองจุดดังกล่าวก่อน เมื่อ ผ่านการตรวจแล้วจะได้รับใบรายงานผลทางห้องปฏิบัติการ รวมถึงเจ้าหน้าที่จะติดสติกเกอร์เพื่อเป็นการแสดงว่าปลอดภัยไม่พบเชื้อโควิด-19 โดยบรรยากาศ ที่โรงเรียนราชวินิตมัธยม ตลอดเช้า มีประชาชนทยอยมารับการตรวจ ATK ที่รถพระราชทานอย่างต่อเนื่อง

  ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ในช่วงเวลาจัดพิธีในวันที่ 5 ธ.ค.จะแบ่งกำลัง 2 ส่วน คือดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรใช้กำลังเกือบ 1,300 นาย ปฏิบัติหน้าที่ทั้งในบริเวณงานและโดยรอบ จะปิดถนน ศรีอยุธยาตั้งแต่แยกเสาวนีย์ถึงแยกวัดเบญจมบพิตร ตั้งแต่เวลา 06.00 น. จนเสร็จพิธี โดยมีบริการรถชัตเติลบัส ผู้ร่วมเข้าเฝ้ารับเสด็จ ที่สนามกีฬากองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต กระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนาม ศุภชลาศัย วงเวียนใหญ่ และสนามหลวง หลังเสร็จพิธีต้องมาขึ้นรถชัตเติลบัสที่ถนนศรีอยุธยาเท่านั้น เพื่อไปส่งตามจุดต่างๆ

  นอกจากนี้ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ในหลวง ร.9 วันที่ 5 ธ.ค. หลายหน่วยงานต่างจัดกิจกรรมเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อาทิ พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ถวายพระราชกุศล ณ ท้องสนามหลวง เวลา 07.30 น.ขณะที่สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ จัดการแสดง “ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564” ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ และอีกหลากหลายแนวเพลง โดยนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ เริ่มบรรเลงพร้อมกัน ใน 48 จังหวัด วันที่ 5 ธ.ค.เวลา 17.00 น. ส่วนที่ กทม.จัดแสดงดนตรีต่อเนื่อง วันที่ 5-9 ธ.ค.ที่ลานพาร์คพารากอน ริเวอร์พาร์ค วันที่ 10-14 ธ.ค. ที่ไอคอนสยาม และวันที่ 15-19 ธ.ค.ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้านพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี มีมหกรรมในหลวงรักเรา “ภูมิพลังแผ่นดิน” ระหว่างวันที่ 3-6 ธ.ค.และในวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 08.00 น.มีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 59 รูป เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล และเวลา 19.19 น. ร่วมพร้อมใจกันจุดเทียนมหามงคลสดุดีเฉลิมพระเกียรติ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

  วันเดียวกัน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจเรื่อง ปีติสุขของคนไทยต่อในหลวง ร.9 จำนวน 1,170 ตัวอย่าง โดยความทรงจำต่อแนวทางและโครงการต่างๆที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงทำไว้เพื่อประโยชน์สุขและปีติสุขของประชาชน ร้อยละ 97.4 ระบุหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามด้วยร้อยละ 96.6 ระบุ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริด้านป่าดินน้ำ ร้อยละ 96.3 ระบุโครงการฝนหลวง นอกจากนี้ ร้อยละ 97.8 ระบุในหลวง ร.9 ทรงเป็นแบบอย่างที่ดี ทั้งเรื่องความกตัญญู ทรงเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ ทรงเรียบง่าย สมถะ ทรงเป็นนักกีฬา นักดนตรี และทรงเป็นผู้ให้แท้จริง ร้อยละ 96.8 ระบุทรงมีความเพียรพยายาม มุ่งมั่น อดทน ในการทรงงานโครงการต่างๆ ในทุกวิกฤติเพื่อประโยชน์สุขของประชาชน ร้อยละ 96.4 ระบุทรงเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อชาติบ้านเมืองและประโยชน์สุขของประชาชน และความปีติสุขในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงงานเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทุกหมู่เหล่าในผืนแผ่นดินไทย อยู่ที่ร้อยละ 96.9 ส่วนบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง ร.9 ที่ฟังแล้วมีความสุขใจ อยากฟังมากถึงมากที่สุด ได้แก่ เพลงใกล้รุ่ง ตามด้วย เพลงความฝันอันสูงสุด และเพลงพรปีใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ดราม่าค่าตรวจ ATK ข้ามเรือเกาะเสม็ดแพง
   03:55

   ดราม่าค่าตรวจ ATK ข้ามเรือเกาะเสม็ดแพง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ตรวจ ATKรับเสด็จในหลวงโรงเรียนราชวินิตมัธยมกรมควบคุมโรคข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 10:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์