ตำรวจจราจรย้อนศร เจอเก๋งชนยับ อาการบาดเจ็บร่อแร่ คู่กรณีอยากขอโทษ

ข่าว

  ตำรวจจราจรย้อนศร เจอเก๋งชนยับ อาการบาดเจ็บร่อแร่ คู่กรณีอยากขอโทษ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  28 พ.ย. 2564 05:20 น.

  ผู้หมวดจราจร สน.สุทธิสาร ขี่ จยย.ตราโล่ ย้อนศรมาในช่องคู่ขนานถนนวิภาวดี จะไปอำนวยการจราจรตอนเช้า หลังรับแจ้งรถจอดสะสมชิดซ้ายที่ปากซอยวิภาวดี 16-20 ถึงสะพานข้ามคลองบางซื่อ เจอเก๋งฮอนด้าแจ๊ซเหินคอสะพานพุ่งชนร่างกระเด็นหมดสติ ต้องปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ผกก.ระบุคนเจ็บอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่คู่กรณีที่อยู่ในรถเก๋งเป็นวัยรุ่นชาย 1 หญิง 1 คน บาดเจ็บเล็กน้อยไม่หลบหนี แม่พาเข้าพบตำรวจ อ้างฝ่ายหญิงเป็นคนขับเพราะฝ่ายชายเมา รับเป็นกังวลเพราะคู่กรณีเป็นตำรวจ

  อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.ต.พันธุ์พิศณ์ วัชรินทร์พร สว. (สอบสวน) กก.2 (ศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ) บก.จร. รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งชนรถ จยย.ตำรวจ มีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณสะพานข้ามคลองบางซื่อ ถนนคู่ขนานถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ก่อนถึงแยกสุทธิสาร แขวงและเขตดินแดง กทม. ไปสอบสวน พบที่เกิดเหตุอยู่เลนซ้ายสุด มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ฎฬ 6400 กรุงเทพมหานคร สภาพล้อด้านหน้าซ้ายแตก กันชนหน้าพังยับจอดอยู่ ถุงลมนิรภัยหน้ารถทำงานทั้งฝั่งคนขับและนั่งข้าง ในรถพบผู้บาดเจ็บ 2 คนคือ นายวรวัฒน์ สกุลคู อายุ 25 ปี กับ น.ส.วัชริยาพร มีน้อย อายุ 20 ปี นำตัวส่ง รพ.เปาโลพหลโยธิน

  ส่วนที่หน้ารถเก๋ง มีรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่ามีโอ สีขาว ทะเบียนตราโล่ 27449 สภาพพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 60 เมตร พบร่าง ร.ต.ท.ประสิทธิ คำปาบัว อายุ 54 ปี รอง สว.จร.สน.สุทธิสาร รหัส 60-16 สภาพสวมเครื่องแบบตำรวจจราจร ขา 2 ข้าง หักผิดรูป นอนหมดสติอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่ง รพ.ราชวิถี

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.ประสิทธิ ขี่รถ จยย.ย้อนศรเลนซ้ายสุด เพื่อตรวจเส้นทางอำนวยการจราจรในช่วงเช้า ก่อนจะถูกรถเก๋งคันดังกล่าวชนจนร่างกระเด็น และลากรถ จยย.ไปไกลกว่า 60 เมตร เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างรอสอบสวนผู้บาดเจ็บ และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของคนขับรถเก๋ง นอกจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อนำมาประกอบการสอบสวน

  ต่อมาเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร ผู้บังคับบัญชาโดยตรง ร.ต.ท.ประสิทธิ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.ประสิทธิและตำรวจอีกคนที่เป็นบัดดี้ ตั้งด่านที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก เลิกด่านเวลา 05.00 น. กว่าจะเก็บของเสร็จออกจากด่านประมาณ 05.20 น. บัดดี้ ร.ต.ท.ประสิทธิได้เดินทางกลับโรงพัก ส่วน ร.ต.ท.ประสิทธิรับแจ้งว่ามีรถจอดสะสมชิดซ้ายถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ตั้งแต่ช่วงซอยวิภาวดี 16 ถึง 20 เนื่องจากเป็นเหตุเร่งด่วน ขี่ย้อนศรมาตรวจสอบ เพื่อไล่รถไม่ให้ติดสะสม แต่มาประสบอุบัติเหตุ เวลา 05.40 น. ยืนยันว่า ร.ต.ท.ประสิทธิ ได้รับอุบัติเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่ก่อนออกเวรในเวลา 06.00 น.

  พ.ต.อ.ภูริสกล่าวต่อว่า ขณะนี้อาการ ร.ต.ท.ประสิทธิยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากขาหักทั้ง 2 ข้าง และเสียเลือดมาก รวมทั้งได้หัวใจหยุดเต้นไปตั้งแต่อยู่ที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่กูชีพช่วยปั๊มหัวใจนำส่ง รพ.ราชวิถี ขณะที่คู่กรณีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนี เบื้องต้นให้การว่ามองไม่เห็น ส่วนหลักฐานกล้องหน้ารถไม่มีทั้ง 2 ฝ่าย ในส่วนเรื่องคดีเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ บก.จร. ตอนนี้ให้ฝ่ายสืบสวนช่วยกันไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง น่าเชื่อว่าเป็นความประมาทด้วยกันทั้งคู่ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย นอกจากนี้ ยังยอมรับว่า บริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุมักจะมี จยย.ฝ่าฝืนกฎจราจรขี่ย้อนศร เนื่องจากผู้ขี่ไม่อยากไปกลับรถไกล

  ต่อมา 14.30 น. ที่ศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี รังสิต/ทางพิเศษ กก.2 บก.จร. นายวรวัฒน์ สกุลคู อายุ 25 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำ ว่า เป็นลูกจ้างชั่วคราวโรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุนั่งรถเบาะข้างคนขับ เนื่องจากดื่มสุรามาให้เพื่อนผู้หญิงเป็นคนขับ เพื่อไปส่งเพื่อนผู้หญิงที่พักย่านหอการค้า ถึงจุดเกิดเหตุมีแบริเออร์ที่ใช้กั้นพื้นที่ก่อสร้างวางอยู่ข้างถนน ขณะนั้นคู่กรณีได้ขี่ย้อนศรขึ้นสะพานมาจึงเกิดการชนขึ้น ตนและเพื่อนผู้หญิงถูกถุงลมนิรภัยทำงานกระแทกเข้าหน้าบาดเจ็บ กระทั่ง มีคนขับรถแท็กซี่ที่ขับผ่านมาโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ หลังเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนผู้หญิงที่เป็นคนขับได้ไปเยี่ยม ร.ต.ท.ประสิทธิที่โรงพยาบาล แต่ไม่ได้พบ และได้กล่าวขอโทษญาติของ ร.ต.ท.ประสิทธิในสิ่งที่เกิดขึ้น เหมือนกับว่าญาติยังไม่พร้อมที่จะรับคำขอโทษ ตนก็เข้าใจ

  ขณะที่นางกุณชาญา สกุลคู อายุ 48 ปี แม่นายวรวัฒน์ เผยว่า เป็นเจ้าของรถยนต์คันที่เกิดเหตุ ลูกชายนำรถไปใช้ ได้สอบถามลูกชายแล้วยืนยันว่าไม่ได้ขับ เนื่องจากดื่มสุรามา ให้เพื่อนผู้หญิง คือ น.ส.วัชริยาพรเป็นคนขับ ขณะเกิดเหตุเร็วมาก ลูกชาย และเพื่อนผู้หญิงที่ขับตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บแล้วอาการพ้นวิกฤติ ส่วนกล้องวงจรปิดติดไม่แน่นไม่สามารถบันทึกภาพได้ สำหรับเรื่องทางคดีรู้สึกกังวล เนื่องจากคู่กรณีเป็นตำรวจ ส่วนเรื่องค่าเสียหายอยู่ระหว่างให้ประกันรถดำเนินการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
  04:12

  เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจขับย้อนศรขี่รถย้อนศรรถชนตำรวจชนตำรวจจราจรชนตำรวจสุทธิสารข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 19:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์