191 ก้าวสกัดจับ

ข่าว

  191 ก้าวสกัดจับ

  เพลิงพยัคฆ์

   26 พ.ย. 2564 05:12 น.

   ผลงานสำคัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. หรือ 191 ที่ใช้ยุทธวิธีตำรวจ “ก้าวสกัดจับ” คนร้ายก่อเหตุชิงทองได้อย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการทำงานของระบบงานสายตรวจ 191

   รูปแบบของตำรวจ 191 ที่ผ่านการฝึกซ้อมและซักซ้อมแผนการปฏิบัติเป็นอย่างดี

   ทำให้จับกุมคนร้ายได้รวดเร็ว

   คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ย. เวลา 09.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สายตรวจ บก.สปพ. รับแจ้งจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้าว่า มีเหตุคนร้ายเป็นชายใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองอุดมพรรณ ย่านตลาดบางแค

   หลังรับแจ้งเหตุด่วนจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้า พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ ได้แจ้งรถยนต์สายตรวจอยู่ใกล้เคียงพื้นที่เข้า “ก้าวสกัดจับ” ตรวจหาคนร้ายที่มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้งมา

   เพียงแค่ไม่กี่นาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เข้าจุดได้ตามแผนที่ฝึกซ้อมมา พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.งานสายตรวจ 3 จับกุมคนร้ายที่มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้าบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 472 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ

   คนร้ายคือ นายสหวัสส์ กุศลกิจเจริญ อายุ 33 ปี ถูกตรวจพบพร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท อาวุธปืนลูกโม่ขนาด 1 กระบอก ภายในบรรจุกระสุน 6 นัด และพบเครื่องกระสุนปืน 53 นัด อยู่ภายในกระเป๋าเสื้อคลุมตัวที่คนร้ายสวมใส่อยู่

   จับกุมคนร้ายพร้อมของกลาง

   ผู้ต้องหารับว่า ก่อเหตุชิงทองมาจริง ก่อนหน้าประกอบอาชีพเข็นรถขายลูกชิ้น อ้างว่า ก่อเหตุเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่ตำรวจตรวจพบกัญชา ทำให้ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้เสพกัญชามาก่อนจะก่อเหตุ

   การเข้าสกัดจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว มาจากผลของการฝึกซ้อมและทำงานหนักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ตามแผน “ก้าวสกัดจับ” เป็นรูปแบบของงานสายตรวจซึ่งถูกนำฝึก ทบทวนและนำมาใช้จริงจังสมัยที่ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. อยู่ในตำแหน่ง ผบก.สปพ. และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ได้สั่งให้ พ.ต.อ.ปิยรัชซักซ้อม ทบทวนการฝึกเป็นประจำเพื่อความพร้อมในการเข้าระงับเหตุด่วนเหตุร้าย

   โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบัน พล.ต.ต.สมบูรณ์ เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรมเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชน ทำให้ติดตามจับกุมคนร้ายชิงทองได้ทันที ขณะที่คนร้ายกำลังหลบหนี

   ด้วยระบบงานสายตรวจที่เป็นระบบของ บก.สปพ. หรือ 191 เข้าร่วมสนับสนุนตำรวจพื้นที่

   รวบคนร้ายหลังก่อเหตุเพียง 10 นาที.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    191ก้าวสกัดจับชิงทองตำรวจ 191ปล้นทองเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:08 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์