บุกตรวจโซน "GROOVE" ห้างดังใกล้ ตร.เจอ 2 ร้าน ปล่อยนั่งดื่มเกินเวลา

ข่าว

  บุกตรวจโซน "GROOVE" ห้างดังใกล้ ตร.เจอ 2 ร้าน ปล่อยนั่งดื่มเกินเวลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 01:41 น.

  สน.ปทุมวัน บุกตรวจโซน "GROOVE" ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ หลัง "สิระ" ปล่อยคลิปแฉ เจอ 2 ร้านปล่อยลูกค้านั่งดื่มเกินเวลา เรียก ผจก.ดำเนินคดี ด้าน ผกก.ฯ ขอ 3 วันตรวจสอบคลิป ยืนยันทำงานตรงไปตรงมา-ไม่มีรับเงิน

  เมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 24 พ.ย.64 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน พร้อมฝ่ายป้องกันและปราบปราม และฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน 30 นาย ลงพื้นที่โซน GROOVE ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมร้านอาหารที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จำนวน 12 ร้าน แบ่งเป็น 2 ชั้น พบว่า มีร้านอาหารจำนวน 2 ร้าน ที่มีลูกค้านั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ จึงดำเนินคดีกับผู้จัดการร้านทั้ง 2 ร้าน ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศผู้ว่าฯ กทม.เกี่ยวกับเรื่องการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่ห้ามจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารเกินเวลา 21.00 น. ในขณะที่ร้านอื่นๆ ได้ทำการปิดให้บริการตามเวลาที่กำหนด

  โดย พ.ต.อ.พันษา กล่าวว่า วันนี้ได้นำกำลังมาตรวจสถานประกอบการร้านอาหาร โซน GROOVE ทั้ง 2 ชั้น พบว่ามีร้านที่ชั้น 1 จำนวน 2 ร้าน ยังมีเบียร์อยู่บนโต๊ะ ซึ่งตามประกาศกรุงเทพมหานคร บอกว่าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ไม่เกิน 21.00 น. จึงดำเนินคดีกับผู้จัดการทั้งสองร้าน และจะเรียกเจ้าของมาตรวจสอบว่า มีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ ส่วนกรณีคลิปที่มีการเผยแพร่นั้น เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนได้สั่งการให้ฝ่ายป้องกันและปราบปรามตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ โดยให้ทราบผลภายใน 3 วัน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดที่ชัดเจน ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน 

  พ.ต.อ.พันษา กล่าวต่อว่า หากพบว่ามีการฝ่าฝืนกฎหมาย ขอให้แจ้งมาได้ทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทำการตรวจสอบ ยืนยันทำงานอย่างตรงไปตรงมา อย่างเช่นการลงพื้นที่ตรวจสอบร้านในวันนี้ เมื่อเจอการกระทำความผิดได้ดำเนินคดีทันที ไม่ต้องไปถึงระดับผู้บังคับบัญชาระดับสูง เป็นงานในพื้นที่ระดับผู้กำกับการสามารถดำเนินการได้ หากแจ้งแล้วตนไม่ลงพื้นที่มาตรวจสอบ สามารถสั่งย้ายตนได้เลย ที่ผ่านมาตนทำตามนโยบายของผู้บังคับบัญชามาโดยตลอด ทั้งนี้ยืนยันว่า ตนไม่มีการรับเงินสถานประกอบการที่นี่แม้แต่บาทเดียว หากตนรับก็อาจจะถูกทางร้านโวยกลับว่า รับเงินไปแล้วมาจับกุมทำไม แต่ปรากฏว่าไม่มีใครมาโวยอย่างที่สื่อมวลชนก็เห็น

  เมื่อถามว่า กรณีคลิปที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธาน กมธ.กฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำคลิปสถานบันเทิงมาแฉนั้น จะมีการเรียกตัว นายสิระ มาทำการสอบสวนหรือไม่ พ.ต.อ.พันษา กล่าวว่า นายสิระ เป็นผู้ใหญ่และเป็น ส.ส. ท่านก็ทำหน้าที่ของท่าน เราทำหน้าที่ของเราอย่าไปอ้างอิงถึงท่าน หากมีข้อมูลข่าวสารก็ขอให้แจ้งมา เจ้าหน้าที่พร้อมดำเนินการตรวจสอบ หากพบมีความผิดก็จะดำเนินคดีอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้านอาหารตรวจร้านอาหารร้านอหารแอบขายแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์เซ็นทรัลเวิลด์โซน Grooveสน.ปทุมวันกทม.โควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์