ทบ. เปิดรับสมัครทหาร 3,080 อัตรา แบบออนไลน์ คลิกเดียวจบ ครบทุกการสอบ

ข่าว

  ทบ. เปิดรับสมัครทหาร 3,080 อัตรา แบบออนไลน์ คลิกเดียวจบ ครบทุกการสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 14:15 น.

  ข่าวดีสำหรับผู้อยากเป็นทหาร ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทุกพื้นที่ห่างไกล สมัครง่าย "คลิกเดียวจบ ครบทุกการสอบ" โดย "กองทัพบก" เปิดสมัครสอบนายสิบทุกประเภท ด้วยระบบออนไลน์ผ่านเว็บเพจเดียว พร้อมส่งทีมประชาสัมพันธ์เชิงรุกลงพื้นที่ห่างไกล ได้มีโอกาสเท่าเทียม เป็นธรรม

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 กองทัพบก เผยว่า ได้พัฒนาระบบการรับสมัครเป็นทหารโดยเริ่มปรับเป็นการสมัครทางออนไลน์ เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลได้โดยง่าย ซึ่ง ทบ.ได้เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับราชการนายทหารชั้นประทวนประจำปี 2565 ผ่านระบบออนไลน์แบบรวมการ จำนวน 3,080 อัตรา

  ได้แก่ นักเรียนนายสิบทหารบก, นายทหารประทวนจากทหารกองหนุนสายงานสัสดี, นายทหารประทวนจากทหารกองหนุนส่วนกำลังรบและส่วนสนับสนุนการรบ และทหารอาสา โดยกองทัพบกได้จัดทำเว็บไซต์เพื่อรวบรวมข้อมูลการรับสมัครด้วยระบบออนไลน์ 'เว็บเพจเดียว' ที่ https://recruitment.rta.mi.th/ ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครสอบได้ทุกประเภทในคราวเดียวกัน ตามคุณสมบัติตามที่กองทัพบกกำหนด และดำเนินการสอบเพียงครั้งเดียว (One Stop Service)

  "ทั้งนี้กองทัพบกมุ่งหวังให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร และยากต่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร มีใจรักในอาชีพทหารและมีทัศนคติเชิงบวก มีโอกาสรับทราบข้อมูลและสมัครสอบเป็นข้าราชการทหารอย่าง 'เท่าเทียม เป็นธรรม ยุติธรรม' ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการสมัครและการเดินทาง และสอดคล้องกับการใช้สื่อโซเชียลในปัจจุบัน สำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต"

  กองทัพบกได้ใช้ศักยภาพและเครือข่ายของชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน (ชป.กร.) และชุดอาสาสมัครกิจการพลเรือน (อส.กร.) ในพื้นที่ ร่วมกับชุดประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ของหน่วยทหาร ดำเนินการประชาสัมพันธ์เชิงรุกลงพื้นที่ค้นหาและเชิญชวนผู้ที่สนใจ และมีคุณสมบัติตามที่กองทัพบกกำหนด พร้อมอำนวยความสะดวกตั้งแต่การรับสมัครและเข้าสอบตามระบบดังกล่าว

  "จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ สมัครสอบเป็นนายทหารชั้นประทวนของกองทัพบก ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64-5 ม.ค. 65 โดยจะมีการสอบภาควิชาการในวันที่ 6 ก.พ. 65 กระจายสนามสอบตามภูมิภาค ทั้งนี้ กองทัพบกตั้งใจพัฒนาระบบการสมัครสอบออนไลน์ให้ผู้ที่มีคุณสมบัติและประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้าถึงข้อมูลและมีโอกาสสมัครอย่างเท่าเทียม และขอแจ้งเตือนให้ระมัดระวังผู้ไม่หวังดีแอบอ้างว่าสามารถช่วยในการสมัครในระบบออนไลน์ได้ จึงขอให้ผู้ปกครองได้ใช้วิจารณญาณพิจารณารับข้อมูลข่าวสาร หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครสอบ สามารถสอบถามได้ที่สัสดีอำเภอหรือหน่วยทหารใกล้บ้าน และกรมยุทธศึกษาทหารบก โทร. 0-2257-7159 กด 3 ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น."

  ขอบคุณภาพ : กองทัพบก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทบ.เปิดรับสมัครทหารรับทหาร3080อัตราคลิกเดียวจบกองทัพบกสมัครออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์