โบว์ แวนด้า-ดารา ถูกวิศวกรคุกคามทางเพศผ่านเฟซ ขอซื้อ "ขนเพชร" (คลิป)

ข่าว

  โบว์ แวนด้า-ดารา ถูกวิศวกรคุกคามทางเพศผ่านเฟซ ขอซื้อ "ขนเพชร" (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2564 05:19 น.

  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. แถลงจับ 2 คดีละเมิดทางเพศ คดีแรก ตำรวจ ปอท.รวบวิศวกรหนุ่มปลอมเฟซบุ๊ก ส่งข้อความคุกคามทางเพศสาวนักแสดงและผู้ประกาศข่าวโบว์-แวนด้า ภรรยาปอ-ทฤษฎี โร่ขอบคุณหลังตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามมานานนับปี เผยยิ่งเงียบยิ่งได้ใจ ทำภาพตัดต่อไปโพสต์กับคนในวงการบันเทิงว่าขายขนลับให้ แฉซ้ำเมื่อคืนยังส่ง ข้อความมาคุกคามก่อนถูกจับ อีกคดี ปคม.ตะครุบกะเทยแสบตุ๋นเหยื่อหลอกถ่ายคลิปลับแบล็กเมล์ ผู้การตุ้ม ปคม. ส่ง “รองหมี” แฟนหนุ่ม “แพนเค้ก” ปลอมเป็นพนักงานส่งอาหาร จับกุมคาซอยวัดสังเวช สารภาพขู่เหยื่อรายละ 1.5-2 หมื่นบาท

  สอบสวนกลางจับวิศวกรหื่นและสาวสองใช้ช่องทางโซเชียลละเมิดทางเพศและแบล็กเมล์เหยื่อ คดีแรกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ร่วมแถลงผลจับกุมนายภาคิน จุ่นสำราญ อายุ 36 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ และใบเสร็จเติมเงินหลายรายการ

  พล.ต.ต.ศารุติกล่าวว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) รับแจ้งจากผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นดารานักแสดงผู้ประกาศข่าว หญิงสาวหน้าตาดี ร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายรายหนึ่งปลอมเฟซบุ๊กอ้างตัวเป็น ดร. หรือบุคคลอื่น ส่งข้อความมาพูดคุยในลักษณะคุกคามทางเพศ อาทิ เสนอตัวขอเลี้ยงดูโดยให้ค่าตอบแทน ขอซื้อชุดชั้นใน ขอซื้อขนเพชร รวมถึงส่งภาพโป๊มาให้ เมื่อกลุ่มผู้เสียหายพยายามตอบโต้หรือด่าทอกลับ คนร้ายจะยิ่งแสดงพฤติกรรมคุกคามมากขึ้นพร้อมทั้งท้าทายให้แจ้งความ พูดจาอวดอ้างมีความรู้เกี่ยวกับไอทีสามารถปิดบังซ่อนอำพราง ไม่มีใครตรวจสอบติดตามตัวได้

  ผบก.ปอท.กล่าวต่อว่า หลังรับเรื่องได้เร่งสืบสวนตรวจสอบจนทราบว่า คนร้ายคือนายภาคินมีอาชีพวิศวกร พักอยู่ย่านถนนครูแสวงแป้น 1 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ขออำนาจศาลแขวงนนทบุรีเข้าตรวจค้นที่พักจนนำไปสู่การจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว สอบสวนรับสารภาพทำไปเพราะต้องการระบายความเครียด ยิ่งเมื่อเห็นผู้เสียหายตอบโต้จะสนุกตื่นเต้นเร้าใจ ประกอบกับมั่นใจความรู้เรื่องไอทีคิดว่าตำรวจไม่สามารถติดตามตัวได้ ย่ามใจก่อเหตุหลายครั้ง ฉะนั้นความผิดแยกเป็นต่างกรรมต่างวาระ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่ง ข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, กระทำด้วยประการใดๆต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ” ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท.ต่อไป

  ด้าน น.ส.แวนด้า สหวงษ์ หรือ โบว์แวนด้า ภรรยา “ปอ ทฤษฎี” พระเอกผู้ล่วงลับ 1 ในผู้ตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามทางเพศจากผู้ต้องหารายนี้เดินทางมาร่วมแถลงข่าว พร้อมนำกระเช้าดอกไม้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมมี พล.ต.ท.จิรภพเป็นตัวแทนรับมอบ น.ส.แวนด้ากล่าวว่า ถูกผู้ต้องหารายนี้ส่งข้อความคุกคามทางเพศนานนับปี รวมถึงตัดต่อรูปตนไปแอบอ้างกับดาราคนอื่นๆที่ตกเป็นเหยื่อเหมือนกันว่ายอมขายขนลับให้ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ที่ผ่านมาต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง พยายามไม่ตอบโต้เพราะคิดว่าเป็นพวกโรคจิต แต่คนร้ายไม่ยอมหยุดพฤติกรรม เมื่อคืนยังส่งข้อความมาคุกคาม กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ทราบข่าวว่าถูกตำรวจจับแล้วจึงเดินทางมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนี้จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นบุคคลที่น่ากลัว ภัยสังคม ควรไปใช้ชีวิตในคุก

  คดีที่ 2 ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง รอง ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. ร่วมแถลงข่าว กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เปิดปฏิบัติการ ยุทธการเด็ดปีกอวตาร หลอกเหยื่อแบล็กเมล์ จับกุมนายธนกฤต เชาวรัตน์ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 1 พ.ย.64 ข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น และส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น, ข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญหรือบุคคลที่สาม และความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ จับได้ภายในซอยวัดสังเวช แขวงบางลำพู เขตพระนคร กทม.

  พล.ต.ท.จิรภพกล่าวว่า บก.ปคม.ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองหลายราย ถูกคนร้ายใช้เฟซบุ๊กปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดีติดต่อพูดคุยกับเหยื่อ ส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน เมื่อเหยื่อคุ้นเคย จะชักชวนพูดคุยเรื่องลามกอนาจาร อาศัยโอกาสที่เหยื่อรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะส่งภาพลามกอนาจารของหญิงสาวไปแล้วชักชวนเหยื่อถ่ายภาพโป๊เปลือย โชว์ของสงวนของลับตนเองกลับมา จากนั้นจะบันทึกภาพนำกลับมาข่มขู่กรรโชกทรัพย์เพื่อให้จ่ายเงิน มิฉะนั้นจะเผยแพร่ภาพของเหยื่อในโซเชียลมีเดียทำให้เกิดความเสียหายและอับอาย บก.ปคม.ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายธนกฤต รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายจับจนจับกุมได้

  ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์กล่าวเสริมว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่า วิธีเลือกเหยื่อหากเหยื่อเป็นเด็กและเยาวชนจะใช้แอปพลิเคชัน “OMI” เป็นแพลตฟอร์มหาเพื่อนของกลุ่มวัยรุ่น ถ้าเหยื่อที่เป็นผู้ใหญ่จะเลือกผ่านเว็บไซต์ www.swinging.com  เป็นช่องทาง เมื่อได้ภาพลับของเหยื่อแล้วจะนำมาข่มขู่ให้เหยื่อโอนเงิน มิฉะนั้นจะประจานให้อับอาย ให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีรายละ 15,000-20,000 บาท เบื้องต้นพบผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 3-4 ราย นอกจากนี้ยังพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในลักษณะเดียวกัน และก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2559 ถูกจับกุมฐานความผิดยักยอกทรัพย์ และกรรโชกทรัพย์ ครั้งนั้นถูกจำคุกที่เรือนจำนครปฐม ก่อนจะพ้นโทษ ต่อมาเดือน พ.ค.62 ถูกดำเนินคดีข้อหากรรโชกทรัพย์ ถูกคุมตัวที่เรือนจำจังหวัดราชบุรี พ้นโทษออกมา 27 พ.ย.63 และมาก่อเหตุอีก

  มีรายงานว่าในการจับกุมนายธนกฤต ผู้ต้องหาที่มีลักษณะเป็นสาวสอง มีที่พักอยู่ในซอยวัดสังเวช แขวงบางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ลักษณะเป็นซอยคับแคบ พล.ต.ต.วิวัฒน์สั่งการให้ พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ รอง ผกก.ฝอ.5 บก.อก.บช.ก.ช่วยราชการ บก.ปคม. แฟนหนุ่มแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกละครชื่อดัง ปลอมเป็นพนักงานส่งอาหาร ขี่ จยย.ตระเวนจนพบผู้ต้องหาขณะเดินอยู่ในซอยดังกล่าว ก่อนจับกุมตัวไว้ได้

  เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการ พ.ต.ต.ญาณศักดิ์ บุญสนอง สว.กก.1 บก.สอท.5 จับกุมนายจักรพงศ์ ฉิมเรือง อายุ 25 ปี หลังแฮ็กเฟซบุ๊กเหยื่อสาววัย 30 ปี และนำคลิปลับไปข่มขู่เรียกเงินค่าไถ่ 5,000 บาทพร้อมกางเกงใน 1 ตัว ผู้เสียหายแจ้งความก่อนซ้อนแผนนัดส่งมอบริมถนนสายพังงา-ภูเก็ต ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ก่อนจับกุมขณะผู้ต้องหาเดินมาหยิบถุงใส่ของกลาง สารภาพทำงานโรงไม้ ส่วนที่ให้ผู้เสียหายส่งกางเกงในมาด้วยเพราะเห็นเหยื่อหน้าตาดี รวมทั้งมีคลิปลับจะเก็บไว้ดูเล่น นำตัวส่ง สภ.เมืองพังงา ดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โบว์ แวนด้าแวนด้า สหวงษ์คุกคามทางเพศขอซื้อขนเพชรโรคจิตวิศวกรหื่นข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์