"บิ๊กปั๊ด" มอบ บช.น กทม.ถกผู้ประกอบการ สั่งเข้มห้ามดื่มหลัง 3 ทุ่ม

ข่าว

  "บิ๊กปั๊ด" มอบ บช.น กทม.ถกผู้ประกอบการ สั่งเข้มห้ามดื่มหลัง 3 ทุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 15:29 น.

  "บิ๊กปั๊ด" มอบตำรวจภูธร บช.น. กทม. เชิญผู้ประกอบการถกมาตรการห้ามจำหน่ายสุราหลัง 3 ทุ่ม โดยจัดชุดตระเวนเข้ม ส่วนผับ บาร์ โอเกะ ห้ามเด็ดขาด พร้อมขอความร่วมมือ ปชช. โดยตำรวจเข้าใจปัญหาเศรษฐกิจ พยายามใช้หลักรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ เข้าดูแล


  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 64 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.กล่าวถึงกรณีการเปิดประเทศ เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและการผ่อนผันให้สถานประกอบการ ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถจำหน่ายและดื่มสุราภายในร้านได้ถึงเวลา 21.00 น. ว่า ได้ให้นโยบายไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรทั่วประเทศ ขณะที่ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ผบช.น. และตัวแทนกรุงเทพมหานคร ได้เชิญผู้ประกอบการ มาหารือเกี่ยวกับมาตรการจำหน่ายและดื่มสุรา ร่วมกัน ยอมรับว่ามาตรการนี้ ต้องอาศัยความร่วมมือของประชาชน และผู้ประกอบการ

  ขณะเดียวกันตำรวจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สาธารณสุข จัดชุดตระเวนออกตรวจตามสถานประกอบการต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้มงวด โดยจะเน้นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจและให้ความร่วมมือ เพราะเข้าใจในปัญหาเศรษฐกิจขณะนี้ จึงจำเป็นต้องใช้ทั้งหลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ เข้าไปดูแล ส่วนสถานประกอบการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ดังนั้น หากพบการฝ่าฝืนในส่วนนี้ ตำรวจจะเข้าไปบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564โควิด-19ห้ามดื่มหลัง3ทุ่มผบ.ตร.กทม.ถกผู้ประกอบการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์