จัดงานธรรมศาสตร์สามัคคี 5 พ.ย 64 “มารุต บุนนาค” รับจิตวิญญาณ มธ.

ข่าว

  จัดงานธรรมศาสตร์สามัคคี 5 พ.ย 64 “มารุต บุนนาค” รับจิตวิญญาณ มธ.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ต.ค. 2564 08:45 น.

  ดร.สันติภาพ เตชะวณิช ประธานชมรมเพื่อนโดม เผยเปิดว่า ชมรมเพื่อนโดมจะจัดงานวันธรรมศาสตร์สามัคคีเพื่อรำลึกเหตุการณ์สำคัญที่นักศึกษากว่า 3,000 คน ทวงคืนพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จากกองกำลังทหารที่เข้ายึดไว้หลังเกิดเหตุการณ์กบฏแมนฮัตตันในปี พ.ศ.2494 จนเป็นผลสำเร็จโดยปราศจากการสูญเสียหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด และถือเป็นโอกาสที่จะได้ชุมนุมศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันเพื่อจะได้พบปะและได้สืบสานจิตวิญญาณของความกล้าหาญและเสียสละจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเหตุการณ์สำคัญนี้ได้เวียนมาครบรอบ 70 ปี โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 5 พ.ย.64 ระหว่างเวลา 08.30-12.00 น. ณ สมาคมธรรมศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซอยงามดูพลี ถนนพระราม 4

  ในการนี้ ชมรมเพื่อนโดม ได้จัดกิจกรรมครั้งสำคัญขึ้นในวาระพิเศษนี้ ด้วยการประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติและมอบรางวัล “จิตวิญญาณธรรมศาสตร์” แก่ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ผู้มีความเสียสละและมีคุณสมบัติเพียบพร้อมเป็นบุคคลต้นแบบ (Role model) นับเป็นการมอบรางวัลนี้ครั้งแรก โดยชมรมฯ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งภาควิชาการและภาคประชาสังคม ตลอดจนสื่อมวลชนมาร่วมเป็นคณะกรรมการสรรหาเสนอรายชื่อผู้สมควรได้รับรางวัลแก่คณะกรรมการชมรมฯ พิจารณาและได้ลงมติแล้วว่าศาสตราจารย์พิเศษ นายมารุต บุนนาค เป็นผู้ที่เหมาะสมมีคุณสมบัติครบถ้วนด้วยประการทั้งปวงที่จะได้รับรางวัล “จิตวิญญาณธรรมศาสตร์”

  นอกจากนี้ ชมรมเพื่อนโดมยังจะได้มีการมอบเข็มเกียรติยศธรรมศาสตร์สามัคคีปี 2564 ประกอบด้วย นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน (นิติศาสตร์ 2518) อัยการสูงสุด, นางสาวประไพ กาญจนรินทร์ (เศรษฐศาสตร์ 2517) ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ, นายปกรณ์ นิลประพันธ์ (นิติศาสตร์ 2529) เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา, นางพรพิศ เพชรเจริญ (รัฐศาสตร์ 2524)เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร, นายจิระพัฒน์ พันธุ์ทวี (นิติศาสตร์ 2525) เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม, นายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี (นิติศาสตร์ 2525) ประธานสภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ, นายขจิต ชัชวานิชย์ (รัฐศาสตร์ 2524) ปลัด กทม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กบฏแมนฮัตตันรำลึกมารุต บุนนาควันธรรมศาสตร์สามัคคีข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์