สลด ไฟไหม้บ้านคลอกเด็ก 6 ขวบดับ แม่เศร้าเห็นลูกร้องแต่ช่วยไม่ทัน

ข่าว

  สลด ไฟไหม้บ้านคลอกเด็ก 6 ขวบดับ แม่เศร้าเห็นลูกร้องแต่ช่วยไม่ทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 11:35 น.

  สลด ไฟไหม้บ้านเพิงพักชั้นเดียวคลอกเด็ก 6 ขวบดับ โดยที่แม่ที่กำลังแยกของเก่าได้ยินเสียงร้อง แต่ด้วยเปลวเพลิงที่แรง จึงช่วยไม่ทัน พร้อมตั้งข้อสงสัยบ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่ได้จุดยากันยุง ตะเกียง แต่เกิดไหม้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบ และช่วยเหลือครอบครัวด้วย

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ต.ค.64 พ.ต.ท.ศิริวัชร์ ศิริรเศรฐวัชร์ สว.สอบสวน สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้บ้านพักมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 1 รายเหตุเกิดที่ซอยประชาร่วมใจ 57 ถนนประชาร่วมใจ แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา กทม. จึงพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 1 กิโลเมตร พบบ้านเป็นลักษณะเพิงพักชั้นเดียว สร้างไว้ติดกันจำนวน 3 หลัง ที่ห้องนอนเพิงพักหลังตรงกลางพบศพ ด.ญ.พิมลภัทร หรือตัสนีม บุญเพชร์ อายุ 6 ขวบ ถูกเพลิงเผาไหม้ เกรียมไปทั้งตัว ส่วนบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง

  สอบสวน น.ส.มาลี บุตรแขก อายุ 36 ปี อาชีพหาของเก่า มารดา ด.ญ.พิมลภัทธ ให้การว่า เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. โดยที่บ้านพักดังกล่าวไม่มีไฟฟ้า จุดเกิดเหตุเป็นบ้านหลังกลางที่ ด.ญ.พิมลภัทธ นอนอยู่ ตอนนั้นลูกนอนเพียงลำพัง เพราะพ่อที่นับถือกัน ที่นอนกับลูก ออกไปหาของเก่า ระหว่างเกิดเหตุตนกำลังแยกของเก่าอยู่บ้านเพิงด้านหลัง ได้ยินเสียงลูกร้องกรี๊ด ร้องเรียก "มะๆ" (แม่) ลุกมาเห็นเปลวไฟกำลังลุกลาม เพราะบ้านที่ให้สร้างทำจากแผ่นไม้ และผ้าใบ พยายามหาทางเข้าไปช่วยลูกแต่ไม่ทันการ จากนั้นได้ช่วยกันน้ำในบ่อมาราดดับไฟ เพลิงสงบตอน 05.30 น. ตนแปลกใจถึงสาเหตุว่าเพลิงไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากที่บ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่ได้จุดยากันยุง หรือตะเกียงแต่อย่างใด อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ และช่วยเหลือครอบครัวด้วย

  ต่อมาเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจพยานหลักฐานภายในที่เกิดเหตุและจุดที่พบศพน้องพิมลภัทร เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมมอบหมายให้มูลนิธิมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟคลอดเด็กไฟไหม้คลอกเด็ก6ขวบเสียงลูกร้องซอยประชาร่วมใจ 57ข่าวไฟไหม้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์