เขตบางกอกใหญ่ แจง วัดอรุณ น้ำยังไม่ท่วม ชี้สื่อลงภาพเก่า เมื่อ 2 ปีก่อน

ข่าว

  เขตบางกอกใหญ่ แจง วัดอรุณ น้ำยังไม่ท่วม ชี้สื่อลงภาพเก่า เมื่อ 2 ปีก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 21:04 น.

  ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังสื่อนำเสนอภาพข่าวเจ้าพระยาล้นตลิ่ง ทะลักท่วมวัดอรุณฯ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2564 นางเยาวะสกุล ทองธัญวีรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ พร้อมด้วยหัวหน้าฝ่ายปกครอง นำทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ฝ่ายเทศกิจ และฝ่ายรักษาความสะอาดฯ ได้เดินทางไปยังวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องน้ำล้นตลิ่ง ตามที่สื่อได้นำเสนอภาพข่าวว่า เจ้าพระยาน้ำล้นตลิ่งหนุนเข้าท่อระบายน้ำทะลักท่วมวัดอรุณฯ นั้น

  จากการตรวจสอบเบื้องต้น ซึ่งได้กราบเรียนถามพระครูปลัดสุวัฒนรัตนคุณฯ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวรารามฯ เลขานุการวัดอรุณราชวรารามฯ ไม่พบว่ามีน้ำท่วมขังบริเวณวัดอรุณฯ แต่อย่างใด และภาพข่าวที่สื่อได้นำเสนอนั้น เป็นภาพเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งพระเลขาฯ ได้แจ้งว่าทางวัดอรุณฯ มีโครงการจะดำเนินการปรับปรุงแก้ไขระบบการระบายน้ำภายในวัด เนื่องจากเวลาฝนตกหนักมีน้ำท่วมขังทำให้ไม่สามารถระบายน้ำออกสู่ทางธรรมชาติได้อย่างสะดวก จึงทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ทางวัดจึงมีโครงการที่จะทำทางระบายน้ำ เพื่อให้ไหลออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างรวดเร็ว

  ทั้งนี้ สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด และได้เตรียมมาตรการระบบป้องกันโบราณสถานอย่างเต็มที่ มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาและเจ้าหน้าที่ของสำนักการระบายน้ำเฝ้าเวรตรวจสอบระดับน้ำตลอด 24 ชั่วโมง และได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อาศัยอยู่นอกแนวคันกั้นน้ำติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยสามารถติดตามสถานการณ์น้ำผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักการระบายน้ำ https://dds.bangkok.go.th/ ตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมวัดอรุณวัดอรุณ น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้วัดอรุณวัดอรุณราชวรารามวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารเขตบางกอกใหญ่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 20:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์