กทม. ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วกว่า 70% เตรียมพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

ข่าว

  กทม. ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วกว่า 70% เตรียมพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 13:56 น.

  โฆษกกรุงเทพมหานคร เผย คนในกรุงเทพฯ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วกว่า 70% เพื่อป้องกันความรุนแรงจากโควิด และเตรียมพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

  วันที่ 19 ต.ค.64 ร.ต.ท.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang" โดยเผยข้อมูลว่า ตอนนี้ประชากรในกรุงเทพฯ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วเกิน 70%

  ทั้งนี้ การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ กทม. ที่มากถึง 7.7 ล้านคน ที่ได้เริ่มฉีดมาตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา เริ่มจากบุคลากรที่ทำงานส่วนหน้าเสี่ยงสัมผัสกับผู้ป่วย ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ผู้สูงอายุ กลุ่มอาชีพเสี่ยงและประชาชนทั่วไป โดยฉีดวัคซีนทั้งใน รพ. ศูนย์ฉีดวัคซีนนอก รพ. และการฉีดวัคซีนเชิงรุกในชุมชน

  และเพื่อให้ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย กทม. ได้เร่งฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับผู้ที่ยังไม่สามารถเข้าถึงวัคซีนหรือไม่สะดวกเดินทาง โดยหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ กทม. (รถ BMV) และยังบริการฉีดวัคซีนถึงบ้านให้กับผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง และผู้ที่ไม่สะดวกออกจากบ้าน ที่ กทม.ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

  ทำให้ในตอนนี้มีประชากรของ กทม.ที่ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 1 แล้วกว่า 8,132826 ราย และมีผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แล้ว 5,437,553 ราย คิดเป็น 70.63 % ของประชากรของ กทม. โดยการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชากรได้เกิน 70% เป็นเป้าหมายสำคัญ เพื่อป้องกันความรุนแรงจากโควิด-19 และเตรียมพร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายัง กทม. อย่างไรก็ตาม กทม. ยังคงฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง
  ข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดเปิดประเทศพงศกร ขวัญเมืองฉีดวัคซีนเปิดเมืองนักท่องเที่ยวป้องกันโรคโควิด-19ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์