“อนุทิน” รับวัคซีนแอสตราฯ จากเกาหลีใต้ ยันเร่งกระจายฉีดสร้างภูมิคุ้มกัน

ข่าว

  “อนุทิน” รับวัคซีนแอสตราฯ จากเกาหลีใต้ ยันเร่งกระจายฉีดสร้างภูมิคุ้มกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 17:41 น.

  “เสี่ยหนู” รับมอบวัคซีนแอสตราเซเนกา 4.7 แสนโดส จากรัฐบาลเกาหลีใต้ รับปาก เร่งกระจายโรงพยาบาลทั่วประเทศฉีดให้ประชาชนสร้างภูมิคุ้มกันทั้งคนไทยและคนเกาหลีในไทย

  วันนี้ (18 ต.ค. 2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหาร รับมอบวัคซีนแอสตราเซเนกา (AstraZeneca) จำนวน 470,000 โดส จากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) โดยมี นายอี อุกฮ็อน (H.E. Lee Wook-Heon) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และคณะ เป็นตัวแทนส่งมอบที่กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นางสาวเพ็ญโสม เลิศสิทธิชัย รองอธิบดีกรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมเป็นสักขีพยาน

  นายอนุทิน กล่าวว่า ในนามรัฐบาลไทยและกระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลีที่มีความปรารถนาดีให้กับประเทศไทยตลอดมา รวมทั้งความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้ง 2 ประเทศ ที่มีความมุ่งมั่นเสริมสร้างความร่วมมือในด้านสาธารณสุข ต้องการจะแก้ไขสถานการณ์ของโรคโควิด-19 และโรคระบาดในอนาคตร่วมกัน

  สำหรับวัคซีนที่ได้รับมอบในวันนี้ถือว่ามีประโยชน์และมีความสำคัญมาก เพราะจะช่วยลดการป่วยหนักและเสียชีวิตได้ถึง 95% โดยขณะนี้ประเทศไทยเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ครอบคลุมประชากรเป้าหมายอย่างน้อย 70% ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งรวมไปถึงประชาชนของสาธารณรัฐเกาหลีที่ทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศไทยด้วย เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน สร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจ พร้อมสำหรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในเดือน พ.ย. 2564 โดยกระทรวงสาธารณสุขจะเร่งจัดสรรวัคซีนที่ได้รับในวันนี้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศนำไปฉีดให้กับประชาชน รวมถึงจัดสรรให้แก่ประชาชนของสาธารณรัฐเกาหลี ให้ได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาฉีดวัคซีนบริจาควัคซีนอนุทิน ชาญวีรกูลเกาหลีใต้AstraZenecaส่งมอบวัคซีนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ากระทรวงสาธารณสุข

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์