ตร.แจงสื่อสารผิดพลาด กิจกรรมชวนคนเคารพธงชาติที่โรงพัก แจ้งยกเลิกไปแล้ว

ข่าว

  ตร.แจงสื่อสารผิดพลาด กิจกรรมชวนคนเคารพธงชาติที่โรงพัก แจ้งยกเลิกไปแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 12:44 น.

  ทีมโฆษก ตร. แจงกรณีโซเชียลวิจารณ์กิจกรรมชวนประชาชนมายืนเคารพธงชาติที่โรงพัก พื้นที่ภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ยืนยันเป็นการสื่อสารผิดพลาด อาจเข้าใจไม่ตรงกัน จึงแจ้งให้ยกเลิกกิจกรรมไปก่อน

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 17 ต.ค. 64 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กรณีเพจเฟซบุ๊ก “พระจันทร์ ลายกระต่าย” เผยแพร่หนังสือบันทึกข้อความที่อ้างว่าเป็นของ ผบก.ภ.จว.แห่งหนึ่ง ระบุถึงเรื่องการปล่อยแถวสายตรวจนอกสถานีตำรวจว่า ให้เชิญชวนประชาชนในพื้นที่ที่รู้จักคุ้นเคยมาร่วมเคารพธงชาติที่สถานีตำรวจด้วย โดยให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ 1 นาย เชิญชวนประชาชนอย่างน้อย 2 คน ให้เริ่มปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. 64 เป็นต้นไป

  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอชี้แจงกรณีดังกล่าว ดังนี้ 1.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจสอบไปยังตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยในกรณีดังกล่าวเป็นการให้ข้าราชการตำรวจเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทำกิจกรรมสร้างจิตสำนึก “รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” ร่วมกัน 2.นอกจากนี้ยังเป็นการให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้ามา “มีส่วนร่วม” ในการตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดจนรับรู้แนวทางการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งสามารถให้คำแนะนำแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ในเรื่องของการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

  พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า กรณีดังกล่าวได้เกิดความคลาดเคลื่อนในการสื่อสาร อาจทำให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยกเลิกการดำเนินการดังกล่าวไปก่อน โดยยังคงไว้ซึ่งการประสานความร่วมมือ ระหว่างพี่น้องประชาชนในพื้นที่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการมีส่วนร่วมดำเนินงานเพื่อพิทักษ์รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนทุกคน และในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ยังคงไว้ซึ่งกิจกรรมซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการสร้างจิตสำนึก ความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เคารพธงชาติชวนเคารพธงชาติกิจกรรมสร้างจิตสำนึกตำรวจภูธรสมุทรปราการโฆษก ตร.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์