เริ่มทำคืนสะพานบางกะปิ หลังรื้อสร้างสายสีเหลือง-รับเหมาใช้เวลานาน 540 วัน

ข่าว

  เริ่มทำคืนสะพานบางกะปิ หลังรื้อสร้างสายสีเหลือง-รับเหมาใช้เวลานาน 540 วัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ต.ค. 2564 09:30 น.

  นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม.เปิดเผยว่า กทม.โดยสำนักการโยธา ได้จัดประกวดราคาคัดเลือกผู้รับเหมา เพื่อปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ ช่วงสะพานลาดพร้าว-เสรีไทย ปรากฏว่าบริษัท ไออีทีแอล จำกัด เสนอราคาต่ำสุดได้รับการคัดเลือกให้ดำเนินการก่อสร้างโครงการ ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 540 วัน สัญญาจ้างเริ่มต้นวันที่ 1 ต.ค.64 และจะสิ้นสุดสัญญาวันที่ 24 มี.ค.66 ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม โดย กทม.ร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และผู้รับเหมา ลงพื้นที่สำรวจบริเวณแนวโครงการก่อสร้าง ซึ่งพื้นที่มีข้อจำกัด รวมถึงสภาพปัญหาและอุปสรรคหน้างานก่อนเริ่มก่อสร้าง เนื่องจากรายละเอียดของโครงการที่ประกอบด้วยงานโครงสร้างที่จะต้องเชื่อมต่อกับพื้นที่ของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า อีกทั้งผู้รับเหมาจะต้องเตรียมความพร้อมทั้งด้านอุปกรณ์เครื่องมือ และคนงาน ซึ่งทาง กทม.ได้กำชับให้ผู้รับเหมาจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดก่อนเข้าพื้นที่ก่อสร้างจริงเร็วๆนี้

  นายศักดิ์ชัยกล่าวว่า โครงการปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ เป็นความร่วมมือระหว่าง กทม. กับ รฟม. ซึ่งได้มีการประสานขอใช้พื้นที่บริเวณเกาะกลางถนนลาดพร้าว สำหรับก่อสร้างเสาตอม่อรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งแนวเส้นทางรถไฟฟ้าได้ทับซ้อนสะพานข้ามแยกบางกะปิ จึงมีความจำเป็นต้องรื้อสะพานข้ามแยกทิ้งหลังจากก่อสร้างรถไฟฟ้าแล้วเสร็จจะสร้างสะพานคืนให้ตามเดิม โดย รฟม.จะรับผิดชอบรื้อและก่อสร้างสะพานข้ามแยกฝั่งลาดพร้าว ถึงแยกบางกะปิ ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 65 ส่วนจากแยกบางกะปิถึงเสรีไทย กทม.จะรับผิดชอบดำเนินการ จะแล้วเสร็จต้นปี 66

  ทั้งนี้เมื่อโครงการก่อสร้างปรับปรุงสะพานข้ามแยกบางกะปิ แล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งโครงการ ก็จะช่วยพัฒนาพื้นที่ย่านบางกะปิ เชื่อมโยงพื้นที่ตลอดแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สำนักการโยธาปรับปรุงสะพานปรับปรุงสะพานข้ามทางแยกบางกะปิสะพานลาดพร้าว-เสรีไทยข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 13:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์