ผกก.นักพัฒนา

ข่าว

  ผกก.นักพัฒนา

  เพลิงพยัคฆ์

   14 ต.ค. 2564 05:18 น.

   เรื่องราวดีๆ ของตำรวจที่ถ่ายทอดออกมาจากคนพื้นที่ชื่นชมการทำงานบอกว่า มีโอกาสมาติดต่อที่โรงพักแสมดำหลายครั้ง ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างมากของโรงพักแสมดำ

   ตั้งแต่ พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี เข้ามาเป็น ผกก.สน.แสมดำ มาปฏิบัติหน้าที่ที่นี่ ชาวบ้านได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการปรับปรุงสถานที่ต่างๆ ทั้งภายในโรงพักแสมดำ พื้นที่บริเวณใกล้เคียง การปรับภาพลักษณ์ของตำรวจ และปรับเปลี่ยนแนวคิดในการทำงานของตำรวจบนโรงพัก

   การให้บริการประชาชนที่สามารถเข้าถึงได้รวดเร็ว สะดวกสบาย ทำให้การมาติดต่อประสานงานกับโรงพักแสมดำมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น จัดตำรวจเข้าพูดคุยฟังปัญหาของคนในชุมชน และหาทางช่วยเหลือแก้ไข

   ทำให้ชาวบ้านอุ่นใจ

   ชาวบ้านเล่าว่า เท่าที่ทราบว่าเป็นนายตำรวจนักพัฒนา ตอนนี้ได้มีการปรับปรุงบริเวณด้านหน้า สน.แสมดำ โดยการสร้างศาลาหลวงพ่อแสมดำ ขึ้นมาทดแทนศาลาเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมมานาน ทำให้ประชาชน ผู้ติดต่อ ได้ใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ เป็นเครื่องเตือนใจทั้งตำรวจ ประชาชนทั่วไปได้ยึดมั่นในคุณธรรมความดี

   บอกว่า คนแถวนี้ต่างศรัทธาในหลวงพ่อแสมดำพิทักษ์ราษฎร์ที่สร้างมาปี พ.ศ.2545 ตั้งแต่มีการก่อสร้าง สน.แสมดำ มีประวัติเขียนไว้ที่ศาลาหลวงพ่อแสมดำ ทำให้ประชาชนที่ศรัทธามากราบไหว้ ได้ศึกษาประวัติที่มาของโรงพักแสมดำที่อยู่กับชุมชนชาวแสมดำมายาวนาน

   ยิ่งมีการก่อสร้างศาลาหลวงพ่อแสมดำขึ้นใหม่ ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของตำรวจโรงพักแสมดำร่วมกับชาวบ้านคนในชุมชนแสมดำ ทำให้ตำรวจมีขวัญกำลังใจ มีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจในการทำงาน

   สิ่งที่ พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ได้ทำขึ้น เท่าที่ได้พูดคุยกับตำรวจ ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบการเข้ามาพัฒนาโรงพักแสมดำทั้งพื้นที่โรงพัก แฟลตที่พัก ทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองการทำงานของตำรวจโรงพักแสมดำ

   ตำรวจมีจิตใจที่ดีขึ้น

   การปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์การทำงานของตำรวจโรงพักแสมดำในสมัยของ พ.ต.อ.อชิรวิทย์ เห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ชาวบ้านคนในพื้นที่รู้สึกได้ว่าในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาตำรวจโรงพักแสมดำเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

   การดูแล การให้บริการ ความสะอาดของอาคารสถานที่พัก ทำให้ชาวบ้านผู้ที่มาติดต่อใช้บริการต่างประทับใจ รู้สึกถึงความเป็นกันเองของตำรวจ สบายใจทุกครั้งที่ต้องขึ้นสถานีตำรวจ ยังเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรม

   ชาวบ้านที่เข้ามาติดต่องานที่โรงพักมีโอกาสกราบไหว้หลวงพ่อแสมดำที่จัดสร้างศาลาขึ้นใหม่

   ประชาชนสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของโรงพักแสมดำในทางที่ดีขึ้น

   ที่สำคัญ...ตำรวจเข้าหาชุมชนมากขึ้นกว่าเดิม.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อชิรวิทย์ ทองจันดีพ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดีผู้กำกับผกก.สน.แสมดำสน.แสมดำเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์