ผบ.ทร. มอบนโยบายหน่วยขึ้นตรง เพื่อสู่เป้าหมาย พร้อมตั้งทีมโฆษกทัพเรือ

ข่าว

  ผบ.ทร. มอบนโยบายหน่วยขึ้นตรง เพื่อสู่เป้าหมาย พร้อมตั้งทีมโฆษกทัพเรือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ต.ค. 2564 15:24 น.

  "ผบ.ทร." ประกาศเจตนารมณ์ และมอบนโยบายให้หน่วยขึ้นตรง มุ่งมั่นนำพากองทัพเรือให้เจริญก้าวหน้า เน้นสามัคคีปรองดอง เป็นพี่เป็นน้อง ร่วมมือร่วมใจกันปฏิบัติหน้าที่ เพื่อสู่เป้าหมาย "รวมใจภักดิ์ รักษ์ชาติ ราษฎร์ศรัทธา" พร้อมตั้งทีม "โฆษกทัพเรือ" ชุดใหม่ 


  เมื่อวันที่ 8 ต.ค.64 เวลา 14.00 น. ที่หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบหมายให้ พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ แถลงเจตนารมณ์และนโยบาย ผบ.ทร. ประจำปี 2565 พร้อมเปิดตัวทีมโฆษกกองทัพเรือ

  โดยทีมโฆษกกองทัพเรือ ประกอบด้วย พล.ร.ต.อนุวัต ดาผิวดี เลขานุการกองทัพเรือ เป็น รองโฆษกกองทัพเรือ พล.ร.ต.อภิชาต วรภมร ฝ่ายเสนาธิการประจำกองบัญชาการกองทัพเรือ เป็น รองโฆษกกองทัพเรือ นาวาเอก ปารัช รัตนไชยพันธ์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เป็น ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ และ แพทย์จีน ปรียาดา บัวสมบุญ เป็น ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ

  โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า สำหรับนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือในปีนี้ เป็นการสานงานต่อเนื่อง จากนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือที่ผ่านมา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์กองทัพเรือตลอดจนรวมพลังขับเคลื่อนกองทัพเรือตามยุทธศาสตร์กองทัพเรือระยะ 20 ปี ไปสู่การเป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเล ที่มีบทบาทนำในภูมิภาคและเป็นเลิศในการบริหารจัดการ และการส่งมอบคุณค่าให้แก่ประชาชนและสังคม และเป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ ด้วยการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ มีความจงรักภักดี ด้วยสติรู้ตัว ด้วยปัญญารู้คิด สุจริตจริงใจ โดยเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมยิ่งกว่าส่วนอื่น นำพากองทัพเรือให้เจริญก้าวหน้า โดยเน้นความสามัคคีปรองดอง เป็นพี่เป็นน้อง ร่วมมือร่วมใจกันปฏิบัติหน้าที่ พร้อมย้ำผู้บังคับหน่วยต้องดูแลหน่วยและดูแลสวัสดิการกำลังพลชั้นผู้น้อย โดยมีเป้าหมายที่สำคัญคือ "รวมใจภักดิ์ รักษ์ชาติ ราษฎร์ศรัทธา"

  โดย พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ แถลงนโยบายของ เร่งด่วนและสำคัญที่สุด ที่กำชับให้กับ หน.หน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือได้แก่

  1.การพิทักษ์รักษา ปกป้องและเทิดทูน สถาบันพระมหากษัตริย์ 
  2.การสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาที่สำคัญของชาติ การพัฒนาประเทศ การบรรเทาภัยพิบัติและการช่วยเหลือประชาชน
  3.การดูแล ขวัญ กำลังใจ ของกำลังพลกองทัพเรือ 

  นอกจากนี้ ผบ.ทร.ได้มอบเจตนารมณ์ 10 ข้อ ได้แก่

  1.พิทักษ์รักษา ปกป้อง และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.ดำรงความพร้อมของกองทัพเรือ  3.ดำรงความต่อเนื่องในความร่วมมือและความสัมพันธ์กับกองทัพเรือมิตรประเทศ  4.สนับสนุนรัฐบาลในการพัฒนาประเทศและแก้ไขปัญหาสำคัญของชาติ 5.ป้องกัน รักษา และฟื้นฟู กำลังพลและครอบครัว ภายใต้สถานการณ์โรคโควิด-19

  6.ปลูกฝังกำลังพลกองทัพเรือ ให้มีสุขภาพแข็งแรง มีระเบียบวินัย และมีขวัญกำลังใจที่ดี 7.ดำรงความต่อเนื่องเรื่องสวัสดิการบ้านพักข้าราชการกองทัพเรือ 8.การจัดทำความต้องการและงบประมาณ การวางแผนงบประมาณและการจัดสรรงบประมาณต้องมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับสถานการณ์ 9.ดำเนินการเชิงรุกในการสร้างการรับรู้ ทำความเข้าใจและประชาสัมพันธ์ 10.ส่งเสริมระบบงานวิจัย พัฒนา และนวัตกรรมทางการทหารของกองทัพเรือ

  ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผบ.ทร.ยังได้เน้นย้ำ การขับเคลื่อนนโยบายไปสู่การปฏิบัติ ต้องอาศัยความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ของทุกคน ดังคำกล่าว "รวมใจภักดิ์ รักษ์ชาติ ราษฎร์ศรัทธา"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบ.ทร.สมประสงค์ นิลสมัยมอบนโยบายประกาศเจตนารมณ์ทร.กองทัพเรือตั้งทีมโฆษก ทร.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์