"บิ๊กป้อง" ส่ง กกล.ทอ.ฉก. 307 นาย ลงดับไฟใต้ ย้ำ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา

ข่าว

  "บิ๊กป้อง" ส่ง กกล.ทอ.ฉก. 307 นาย ลงดับไฟใต้ ย้ำ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 19:45 น.

  "บิ๊กป้อง" สวมชุดอากาศโยธิน ส่ง กกล.ทอ.ฉก.9 จำนวน 307 นาย ลงใต้ไปปฏิบัติหน้าที่ดับไฟใต้ใน จชต. โดยเน้นย้ำน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา" ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ และปกป้องอธิปไตย ชาติ สถาบัน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 64 พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. เป็นประธานในพิธีส่งกำลังพลที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ในกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 (กกล.ทอ.ฉก.9) ณ ลานจอดอากาศยาน ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่กำลังพลของกองทัพอากาศที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศร่วมในพิธี

  ในการนี้ มีกำลังพลที่บรรจุทั้งสิ้น จำนวน 307 คน โดยสำนักงานศูนย์ติดตามและสั่งการเพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนกองทัพอากาศ หรือ ศตส.จชต.ทอ. ร่วมกับ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ได้จัดการฝึกความพร้อมปฏิบัติการ ให้แก่กำลังพล ก่อนเดินทางไปปฏิบัติราชการ ประกอบด้วย การฝึกอบรมภาคทฤษฎี การฝึกยิงปืนด้วยกระสุนจริง และฝึกทางยุทธวิธี ระหว่างวันที่ 17-30 กันยายน 2564 ณ กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จังหวัดปัตตานี โดยมุ่งเน้นประสิทธิภาพและความต่อเนื่องในการปฏิบัติงาน

  พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. กล่าวให้โอวาทว่า ขอให้กำลังพลทุกคนที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ในกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจที่เข้มแข็ง มีความอดทน เสียสละ เพื่อส่วนรวม และน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา" และหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นหลักในการปฏิบัติหน้าที่ และการดำเนินชีวิต

  ทั้งนี้ เพื่อสร้างเกียรติประวัติให้แก่กองทัพอากาศ อีกทั้งร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงาม และนำสันติสุขให้เกิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในเร็ววัน ผมขอชื่นชมในความกล้าหาญ และความเสียสละของทุกคน ที่จะไปปฏิบัติภารกิจ ตามวาระในวันนี้ และเชื่อมั่นว่ากำลังพลทุกคนจะมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อปกป้องรักษาอำนาจอธิปไตย และความมั่นคงของสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักและเทิดทูนของพวกเราทุกคนตลอดไป"

  ทั้งนี้ กองทัพอากาศได้มีส่วนร่วมปฏิบัติภารกิจกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อประสาน และสนับสนุนการปฏิบัติกับหน่วยงานในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ในการป้องกันและหยุดยั้งภัยคุกคามรูปแบบต่างๆ รวมทั้งการพัฒนา และส่งเสริมให้เกิดสันติสุขในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กป้องผบ.ทอ.นภาเดช ธูปเตมีย์กกล.ทอ.ฉก.9ปฏิบัติหน้าที่ใต้จชต.เข้าใจ เข้าถึง พัฒนากองทัพอากาศข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์