เด็กเพื่อไทยฟิต ลงช่วยเหลือชุมชนริมเจ้าพระยา ร้องรัฐเร่งป้องกันน้ำ

ข่าว

  เด็กเพื่อไทยฟิต ลงช่วยเหลือชุมชนริมเจ้าพระยา ร้องรัฐเร่งป้องกันน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 15:03 น.

  เด็กเพื่อไทย ลงพื้นที่ชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งป้องกันและให้ความช่วยเหลือหากได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำ ที่ส่อวิกฤติ

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.64 นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย พร้อมนายโกสินทร์ สุทธิรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตคลองสาน พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา 3 จุด ได้แก่ชุมชนใต้สะพานพุทธ ท่าน้ำดินแดง และชุมชนริมคลองเจริญนคร ซ.29/2 พบว่าระดับน้ำเริ่มมากขึ้นและมีระดับชนพื้นที่ของบ้านแล้ว

  พร้อมแสดงความเป็นห่วงประชาชนที่อยู่นอกแนวคันป้องกันน้ำท่วม จากการแจ้งเตือนของกรุงเทพมหานครให้ 11 ชุมชน 239 ครัวเรือนครัวเรือน ในพื้นที่ 7 เขต ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้แก่ บางซื่อ ดุสิต พระนคร สัมพันธวงศ์ บางคอแหลม ยานนาวา คลองเตย บางกอกน้อย และคลองสาน เฝ้าระวังน้ำขึ้นสูงในวันที่ 1-5 ต.ค.นี้

  ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ประชาชนยังได้เรียกร้องไปยังกรุงเทพมหานครสร้างสะพานไม้ในชุมชนที่เกิดน้ำท่วมซ้ำซาก เนื่องจากหากน้ำท่วมแล้วได้รับความเดือดร้อนอย่างมากในการเดินทางเข้าออกชุมชน อีกทั้งหากมีการสร้างสะพานล่าช้าก็อาจจะไม่ทันกับน้ำที่กำลังจะมา

  นายศิลปวิชญ์ ยังเรียกร้องให้ กทม.หรือรัฐบาลเร่งป้องกันน้ำไม่ให้กระทบกับประชาชน หรือป้องกันให้เกิดผลกระทบให้ได้น้อยที่สุด ขณะเดียวกันอยากให้ภาครัฐ เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือ เยียวยาชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย หากได้รับความเดือดร้อน

  "ตนเองก็เคยอาศัยในชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทราบดีถึงสถานการณ์ และความเดือดร้อนของประชาชนในชุมชน ดังนั้นขอให้ทางภาครัฐเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม2564ชุมชนริมเจ้าพระยาศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตรป้องกันน้ำช่วยเหลือชุมชนชุมชนสะพานพุทธน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์