"บิ๊กป้อง" รับหน้าที่ ผบ.ทอ. "คุณแม่" สุดปลื้ม ลูกเดินตามรอยเท้าพ่อ

ข่าว

  "บิ๊กป้อง" รับหน้าที่ ผบ.ทอ. "คุณแม่" สุดปลื้ม ลูกเดินตามรอยเท้าพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2564 21:16 น.

  "บิ๊กแอร์บูล" ส่งธงหน้าที่ ผบ.ทอ.ให้ "บิ๊กป้อง" บริหารทัพฟ้าต่อ เชื่อมั่น "แม่ทัพฟ้า" ใหม่ จะนำพากองทัพไปสู่ความจงรักภักดี ขณะที่ คุณหญิงวนิดา ธูปะเตมีย์ ได้มาชมพิธีรับหน้าที่ของลูกชาย ก่อนที่ทั้งคู่จะสวมกอดด้วยน้ำตาแห่งความดีใจ

  เมื่อวันที่ 30 ก.ย.64 ที่โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ส่งมอบหน้าที่และการบังคับบัญชาในตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (บ.ทอ.) ให้ พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ เป็น ผบ.ทอ.คนใหม่ คนที่ 28 โดยมีเครื่องบิน C130 จากฝูง 604 Lucky เป็นกองบิน 6 บินอำลา พล.อ.อ.แอร์บูล หลังส่งมอบหน้าที่ ผบ.ทอ. ก่อนเดินทางกลับ

  ทั้งนี้ พล.อ.อ.แอร์บูล กล่าวตอนหนึ่งว่า ผบ.ทอ.คนใหม่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์การบินและในด้านการบริหาร และวิทยาการแขนงต่างๆ เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรม จริยธรรม ยุติธรรมและมีจิตใจโอบอ้อมอารี เชื่อว่าเมื่อได้เป็นผู้บัญชาการทหารอากาศจะเทิดทูนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และจะสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กองทัพอากาศเป็นกองทัพชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน

  พล.อ.อ.นภาเดช กล่าวว่า ขอชื่นชม พล.อ.อ.แอร์บูล ซื่อสัตย์ สุจริต เสียสละยกย่อง ความกล้าหาญในการกระทำสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อประโยชน์อย่างแท้จริงของกองทัพอากาศ จะอยู่ในความทรงจำและจิตใจของพวกเราตลอดไป และจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้นายทหารอากาศรุ่นน้องๆ ได้ดำเนินรอยตามต่อไป ไม่สิ้นสุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรับมอบตำแหน่ง ผบ.ทอ. คนที่ 28 เสร็จพิธีแล้ว พล.อ.อ.นภาเดช ได้เข้ากราบและกอด คุณหญิง วนิดา ธูปะเตมีย์ มารดา ที่มาร่วมพิธี ในวันที่ลูกชาย ได้เป็น ผบ.ทอ.เดินตามรอยเท้าพ่อ พล.อ.อ.ประพันธ์ ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ.คนที่ 10 พร้อมน้ำตาของทั้ง คุณแม่ และลูกชาย

  โดย พล.อ.อ.นภาเดช กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า พล.อ.อ.ประพันธ์เสียชีวิตไป เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2562 จึงไม่ได้รับรู้ว่าลูกชายคนนี้จะได้เป็น ผบ.ทอ.เหมือนพ่อในที่สุด เพราะมีคุณพ่อเป็นไอดอล อยากเป็นทหารอากาศ และเป็นนักบินเหมือนคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก ทุกวันพระจะไปทำบุญและไหว้อัฐิพล.อ.อ.ประพันธ์ ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน และได้อธิษฐานจิต บอกให้คุณพ่อได้รับรู้แล้วว่า ลูกชายคนนี้ได้เป็น ผบ.ทอ. เช่นที่พ่อเคยคาดหวัง และมีหลายคนเคยทำนายเอาไว้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบ.ทอ.รับส่งหน้าที่ผบ.ทอ.ผบ.ทอ.ใหม่บิ๊กป้องกองทัพอากาศนภาเดช ธูปะเตมีย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 11:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์