ปิดม่าน รพ.บุษราคัม อย่างเป็นทางการ เสร็จสิ้นภารกิจ ยกย่องผู้เสียสละทุกคน

ข่าว

  ปิดม่าน รพ.บุษราคัม อย่างเป็นทางการ เสร็จสิ้นภารกิจ ยกย่องผู้เสียสละทุกคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2564 15:42 น.

  ปลัดสาธารณสุข กล่าวปิดม่าน รพ.บุษราคัม อย่างเป็นทางการ หลังเสร็จสิ้นภารกิจปฏิบัติการ 130 วัน ขอบคุณ ยกย่อง บุคลากรและทุกภาคส่วนที่เหน็ดเหนื่อยเสียสละ

  วันที่ 30 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีทีมแพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามขนาดใหญ่สำหรับผู้ป่วยสีเหลือง โดย นายแพทย์กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะผู้อำนวยการ รพ.บุษราคัม กล่าวรายงานถึงการดำเนินงานตั้งแต่ 14 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ปฏิบัติการ 130 วัน จำนวนเตียง 3,700 เตียง รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ยอดสะสม 20,436 ราย ปัจจุบัน มาตรการต่างๆ ของรัฐบาลและความครอบคลุมของวัคซีนโควิด-19 ที่มากขึ้น ส่งผลให้การระบาดและการติดเชื้อคลี่คลายลง ผู้ติดเชื้อใน กทม. ลดลงตามลำดับ และตั้งแต่ ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่ รพ.บุษราคัม ลดลงต่อเนื่อง ประกอบกับเตียงของ กทม. มีมากขึ้นและเพียงพอ เมื่อส่งผู้ป่วยรายสุดท้ายในวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา จึงได้ปิด รพ.

  ทางด้าน นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ขณะที่ผู้ป่วยใน กทม. มีมากขึ้นต้องหาทางช่วยเหลือ และมีหลายหน่วยงานร่วมกันทำให้เกิด รพ.บุษราคัม ในเวลาต่อมายังทำหอผู้ป่วยวิกฤติโกเมน และหอผู้ป่วยกึ่งวิกฤติทับทิม เพื่อรองรับผู้ป่วยอาการหนักด้วย เมื่อ รพ.ใน กทม. มีเตียงว่างมีความพร้อมแล้วจึงถือว่าภารกิจเสร็จสิ้น พร้อมขอบคุณ ยกย่อง บุคลากรและทุกภาคส่วนที่เหน็ดเหนื่อยเสียสละ

  ทั้งนี้ ในเวลา 13.43 น. นายแพทย์เกียรติภูมิ กล่าวว่า “ผมขอปิดม่าน รพ.บุษราคัม รพ.ที่สร้างคุณค่าประดุจบุษราคัมให้กับผู้ป่วยโควิดในยุค 2021 นี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19รพ.บุษราคัมโรงพยาบาลบุษราคัมปิด รพ.บุษราคัมรพ.สนามปิดโรงพยาบาลบุษราคัมกระทรวงสาธารณสุขไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์