"บิ๊กธนารักษ์" มอบ สตช. ใช้ที่ราชพัสดุบางปิ้ง สร้างบ้านสวัสดิการตำรวจ

ข่าว

  "บิ๊กธนารักษ์" มอบ สตช. ใช้ที่ราชพัสดุบางปิ้ง สร้างบ้านสวัสดิการตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2564 16:08 น.

  อธิบดีกรมธนารักษ์ อนุญาตให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ที่ราชพัสดุบริเวณสถานีวิทยุการบินบางปิ้ง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อก่อสร้างอาคารที่พักอาศัยตามโครงการจัดหาสวัสดิการบ้านพักให้กับข้าราชการตำรวจ

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ มอบหนังสืออนุญาตใช้ที่ราชพัสดุ ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับมอบ และมี นายสมมาตร มณีหยัน รองอธิบดีกรมธนารักษ์ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมเป็นสักขีพยาน

  โดยหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุดังกล่าว เป็นที่ราชพัสดุที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจภูธรภาค 1 มีความประสงค์ขอใช้ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สป. 598 สป. 608 (บางส่วน) สป. 593 (บางส่วน) สป. 607 (บางส่วน) สป. 592 (บางส่วน) และ สป. 602 (บางส่วน) รวม 6 แปลง ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เนื้อที่ประมาณ 100-0-00 ไร่ เพื่อก่อสร้างอาคารที่พักอาศัยตามโครงการจัดหาสวัสดิการบ้านพักให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  สำหรับการมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามเจตนารมณ์ แห่งพระราชบัญญัติที่ราชพัสดุ พ.ศ. 2562 ในการปรับปรุงแนวทางการบริหารจัดการที่ราชพัสดุให้เกิดผลสัมฤทธิ์สูงสุดเพื่อประโยชน์ในทางราชการ โดยปัจจุบันสำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุทั่วประเทศ จำนวน 2,920 แปลง เนื้อที่รวม 56,819 – 2 - 70.30 ไร่ และในช่วงวันที่ 1 ตุลาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน อธิบดีกรมธนารักษ์ นายยุทธนา หยิมการุณ ได้อนุญาตให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ประโยชน์ในที่ราชพัสดุ เพื่อประโยชน์ทางราชการ จำนวนรวม 72 แปลง เนื้อที่ 719 – 2 – 38.30 ไร่

  ทั้งนี้ กรมธนารักษ์มุ่งหวังที่จะนำที่ราชพัสดุมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อนำไปสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐที่ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ด้านการสาธารณสุข ด้านการศึกษา ด้านการอนุรักษ์และการท่องเที่ยว ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน รวมถึงเป็นสวัสดิการให้ข้าราชการระดับปฏิบัติงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมธนารักษ์สตช.ที่ราชพัสดุบางปิ้งสร้างบ้านพักตำรวจบ้านพักสวัสดิการตำรวจสมุทรปราการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์