พด. จับมือ มข. ร่วมมือทางวิชาการ มุ่งปรับปรุงพื้นดินที่มีปัญหา

ข่าว

  พด. จับมือ มข. ร่วมมือทางวิชาการ มุ่งปรับปรุงพื้นดินที่มีปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 18:31 น.

  กรมพัฒนาที่ดิน จับมือมหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามบันทึกข้อตกลงพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการและการศึกษาวิจัย เพื่อจัดการองค์ความรู้ และพัฒนาประสิทธิภาพการปรับปรุงพื้นดินที่มีปัญหา


  เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 64 ที่กรมพัฒนาที่ดิน นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน และ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมลงนามในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างกรมพัฒนาที่ดิน กับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ บุคลากร การศึกษาวิจัยและบริหารจัดการองค์ความรู้ และพัฒนาประสิทธิภาพการปรับปรุงพื้นดินที่มีปัญหา โดยมี ดร.สถาพร ใจอารีย์ รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นายสากล ณ ฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 5 รศ.ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ ผศ.ดร.ศิริภาวี เจริญวัฒนศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายการศึกษา ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงฯ รูปแบบออนไลน์ โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานต่างๆ และเจ้าหน้าที่ของทั้งสองหน่วยงาน เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี ผ่านระบบ Zoom Virtual

  นางสาวเบญจพร เปิดเผยว่า กรมพัฒนาที่ดิน และมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันมาอย่างยาวนาน สำหรับการลงนามความร่วมมือระหว่าง 2 หน่วยงานในวันนี้ เป็นการสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ โดยกรมพัฒนาที่ดินจะคัดเลือกบุคลากรที่มีความเหมาะสมเพื่อเข้าฝึกอบรมและศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ปริญญาเอก ตามหลักสูตรของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตรที่เปิดสอนโดยมีไม่มีรายวิชา (Non-Course Work) โดยกรมฯ จะให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมและการศึกษาตลอดหลักสูตร ในส่วนการดำเนินการพัฒนาโจทย์งานวิจัยเป็นการวางแผนร่วมกัน จะมีการปรึกษาหารือเพื่อกำหนดวิธีดำเนินงาน สำหรับความร่วมมือในส่วนที่สอง เป็นการพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษาวิจัย โดยกรมพัฒนาที่ดินจะสนับสนุนด้านสถานที่และเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่ เพื่อดำเนินโครงการวิจัยที่ทั้งสองฝ่ายเห็นควรดำเนินการร่วมกันต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมพัฒนาที่ดินมหาวิทยาลัยขอนแก่นความร่วมมือทางวิชาการการศึกษาวิจัยดินพัฒนาดินเบญจพร ชาครานนท์การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์