“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาล 2 คัน 2.4 ล้าน มอบ สธ. ไว้ช่วยเหลือผู้ป่วย

ข่าว

  “อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาล 2 คัน 2.4 ล้าน มอบ สธ. ไว้ช่วยเหลือผู้ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 16:09 น.

  “อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาล 2 คัน มูลค่า 2.4 ล้าน มอบกระทรวงสาธารณสุข ไว้ใช้สาธารณประโยชน์ช่วยเหลือประชาชน เป็นความทรงจำครั้งหนึ่งเคยร่วมทำงานต่อสู้โควิด-19

  วันที่ 23 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งมอบรถยนต์พยาบาล 2 คัน ให้กับกระทรวงสาธารณสุข รับมอบโดย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง

  จากนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ส่วนตัวต้องการช่วยเหลือชาวสาธารณสุขและประชาชนคนไทย จึงได้ชักชวน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งในการช่วยเหลืองานกระทรวงที่ผ่านมา ร่วมงานกันด้วยความเข้าใจ และอยากให้มีบางอย่างที่บ่งบอกว่าเราทำงานร่วมกันได้ด้วยดี ให้มีชื่อเราในอุปกรณ์ที่ต้องการจะมอบให้กระทรวง สนับสนุนงานสาธารณสุข เพื่อให้เป็นความรู้สึกที่ดีระหว่างรัฐมนตรีว่าการ และรัฐมนตรีช่วย

  “ครั้งหนึ่งกระทรวงนี้เคยมี 2 รัฐมนตรีนี้ อยู่ทำงานร่วมกันต่อสู้กับโรคระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศ หวังว่าจะนำไปใช้ประโยชน์สูงสุดที่จะทำได้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเหตุจำเป็น ซึ่งผมมีความต้องการให้มีรูปท่านรัฐมนตรีช่วยอยู่บนรถนี้ร่วมกันอยู่แล้ว และขอให้ทุกคนในกระทรวงได้รับอานิสงส์ร่วมกันในการทำประโยชน์เพื่อประชาชนครั้งนี้ และเนื่องในวันมหิดล 24 ก.ย. ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เราได้ทำสิ่งดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระราชบิดา เป็นความปลื้มปีติและความภาคภูมิใจของเรา”

  ทางด้าน นายสาธิต กล่าวว่า โครงการนี้เกิดจากน้ำใจของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งในช่วงที่โควิด-19 ระบาดมีความต้องการรถรับส่งผู้ป่วย นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเราต้องสนับสนุนรถพยาบาล เพราะมีความจำเป็นและต้องใช้งาน จึงปรึกษากับผู้ผลิต ยืนยันว่าพร้อมผลิตให้ในราคาคันละ 1.2 ล้านบาท ก็เห็นความสมเหตุสมผล จึงร่วมกันบริจาครถ 2 คัน มูลค่า 2.4 ล้านบาท

  “ผมขอให้เอารูปท่านคนเดียวได้มั้ย แต่ท่านบอกว่าต้องใช้คำว่าร่วมด้วย ต้องมีสติกเกอร์รูปรัฐมนตรีช่วยด้วย ต้องขอขอบคุณท่านรองนายกฯ ที่กรุณาให้ผมไปอยู่ในสติกเกอร์เท่ากับท่าน และขอให้รถทั้ง 2 คันนี้ร่วมทำบุญวันเกิดของท่าน ผมขอให้ท่านเป็นที่พึ่งของคนไทยทั้งประเทศต่อไป”

  ขณะที่ นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ในนามของกระทรวงสาธารณสุข มีความยินดีที่ได้รับการบริจาครถ 2 คัน ซึ่งจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19รถพยาบาลอนุทิน ชาญวีรกูลสาธิต ปิตุเตชะรับส่งผู้ป่วยมอบรถพยาบาลกระทรวงสาธารณสุข

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 08:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์