ผบช.น. อำลา "นครบาล" ขอสดุดีตำรวจทุกนาย ทุ่มเท เสียสละ ดูแล ปชช.

ข่าว

  ผบช.น. อำลา "นครบาล" ขอสดุดีตำรวจทุกนาย ทุ่มเท เสียสละ ดูแล ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 17:17 น.

  นับถอยหลัง "ผบช.น." อำลาตำรวจนครบาล พร้อมข้าราชการตำรวจเกษียณ 431 นาย ย้ำ 2 ปีในตำแหน่ง น.1 ต้องรับมืออุปสรรค โควิด-19 ชุมนุมประท้วง ก่อความไม่สงบ อาชญากรรมต่างๆ จึงขอสดุดีตำรวจทุกคนที่ได้มุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ ย้ำแม้จะเกษียณแต่จิตวิญญาณของความเป็น "ตำรวจนครบาล" จะไม่มีวันสิ้นสุด

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รองผบช.น. และข้าราชการตำรวจจะเกษียณอายุราชการ ภายหลังสำนักงานตำรวจ (ตร.) ประกาศวันที่ 31 ส.ค. ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชปี 2564 โดยข้าราชการตำรวจนครบาล มีข้าราชการตำรวจเกษียณ 431 นาย ทั้งนี้ โดยรับมอบโล่เชิดชูเกียรติและรูปภาพที่ระลึกให้ข้าราชการตำรวจเกษียณอายุราชการระดับผบก.-พ.ต.อ.ทั้งหมด 11 นาย โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดมอบดอกกุหลาบและขอถ่ายรูปเพื่อเป็นเกียรติในการอำลาตำแหน่งดังกล่าว

  โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอำลาข้าราชการตำรวจนครบาลว่า รองผบช.น. ผบก. รองผบก. ผกก. เพื่อนข้าราชการตำรวจ ผู้เกษียณอายุราชการ ตลอดระยะเวลา 36 ปี ในการรับราชการตำรวจ กว่า 12 ปี ในการเป็นตำรวจนครบาล นำพามาสู่ 2 ปี สุดท้าย ในฐานะ ผบช.น. ซึ่งตัวผมเองนั้นได้พูดตั้งแต่วันแรกที่มารับตำแหน่งนี้ว่า คงไม่มีวันนี้ ถ้าหากปราศจากเพื่อนร่วมงานเช่นตำรวจนครบาลทุกคน นับว่าเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีที่สุด เท่าที่ตำรวจคนหนึ่งจะมีโอกาสได้ประสบพบเจอ

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่ออีกว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา ตำรวจนครบาล ต้องรับมือกับปัญหาอุปสรรคต่างๆ มากมาย ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ปัญหาด้านความมั่นคง การชุมนุมประท้วง การก่อความไม่สงบ ยังไม่นับรวมกับปัญหาอาชญากรรมที่มีความสลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ในโอกาสนี้ขอกล่าวสดุดีทุกท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยจิตวิญญาณความเป็นตำรวจมืออาชีพ มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท กล้าหาญ เสียสละ ทั้งกำลังกายและกำลังใจ ในการพิทักษ์ รับใช้ประชาชน มาตลอดระยะเวลาในการรับราชการ นับเป็นสิ่งสำคัญที่ควรค่าแก่การยกย่อง และนำไปยึดถือเป็นแบบอย่างให้แก่ข้าราชการตำรวจรุ่นหลังสืบไป

  "ส่วนในยุคต่อไปของผู้บัญชาการ ว่าที่ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ขอให้ความเชื่อมั่นว่าเป็นผู้บัญชาการที่เติบโตมาจากพื้นที่ตำรวจนครบาล เข้าใจปัญหาเป็นอย่างดี เชื่อมั่นว่าผู้บัญชาการคนใหม่มีความมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงานเข้าใจปัญหามีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่" ผบช.น.กล่าว

  ทั้งนี้ ในนามผู้ที่เกษียณอายุราชการในปีนี้ ผมขอขอบคุณ บช.น. ที่จัดพิธีอำลาชีวิตราชการตำรวจ ให้กับพวกเราผู้เกษียณอายุราชการ ด้วยบรรยากาศที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น และสมศักดิ์ศรีของการเป็นตำรวจนครบาล แม้ว่าพวกเราจะต้องพ้นจากหน้าที่ และชีวิตการรับราชการตำรวจไปแล้ว แต่ผมเชื่อมั่นว่า จิตวิญญาณของความเป็น “ตำรวจนครบาล” จะไม่มีวันสิ้นสุด และผมจะคอยเป็นกำลังใจให้กับตำรวจนครบาลทุกนาย ในการปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ให้กับสังคมและประเทศชาติตลอดไป สุดท้ายนี้ ผมขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกท่านเคารพนับถือ ตลอดจนพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จงดลบันดาลประทานพรให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีกำลังใจที่เข้มแข็ง ประสบแต่ความสุขความสำเร็จตลอดไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบช.น.น.1ภัคพงษ์ พงษ์เภตราอำลานครบาลตำรวจนครบาลเกษียณอายุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์