คิกออฟฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่บางซื่อ 24 ก.ย. ไม่รับวอล์กอิน ต้องมี SMS ยืนยัน

ข่าว

  คิกออฟฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่บางซื่อ 24 ก.ย. ไม่รับวอล์กอิน ต้องมี SMS ยืนยัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2564 13:51 น.

  ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ คิกออฟฉีดวัคซีนเข็ม 3 พรุ่งนี้ (24 ก.ย.) 15,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ต้องมี SMS ยืนยันเท่านั้น

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.ย. 64 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนังและผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ให้สัมภาษณ์ เรื่องการเตรียมความพร้อมการฉีดวัคซีนเข็ม 3

  โดยแพทย์หญิงมิ่งขวัญ กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่จะได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 จะเป็นกลุ่มประชาชนที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ทั้งคู่ที่ได้รับในช่วง มี.ค. ถึง พ.ค. ก่อน ส่วนคนที่ได้ในช่วงเดือน มิ.ย. ถึง ก.ค. จะทยอยรับวัคซีนต่อไป จากการประเมินของกรมควบคุมโรค มีอยู่ประมาณ 550,000 คน

  สำหรับคนที่ฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ มีประมาณ 150,000 คน พรุ่งนี้จะเริ่มฉีด 15,000 คน เป็นวันแรก โดยพรุ่งนี้เป็นวันมหิดล วันสำคัญของวงการแพทย์ไทย เป็นการเฉลิมฉลองและแสดงมุทิตาจิตกับพระมหากรุณาธิคุณต่อวงการแพทย์ จะมีการฉีดวัคซีนให้ครบ 1 ล้านโดส โดยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้รับวัคซีนมา 30,000 โดส แบ่งเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็ม 2 จำนวน 15,000 โดส และผู้ฉีดเข็ม 3 จำนวน 15,000 โดส  แพทย์หญิงมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการรับเป็น walk-in แต่จะส่งนัดหมายเป็น SMS ไปให้ โดยส่งไปให้อย่างน้อย 2 วันล่วงหน้า ฉะนั้นคนที่จะมาในวันที่ 24 ก.ย.นี้ คือจะเป็นกลุ่มคนที่ได้รับ SMS เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ผ่านมามีผู้ได้รับวัคซีนที่บางซื่อจำนวน 150,000 คน ช่วงนี้อยู่ระหว่างการทยอยส่ง SMS ไปเป็นตามลำดับ หากใครไม่สามารถมาได้จะต้องมาแจ้งเลื่อนนัดกันอีกครั้ง โดยคาดการณ์ว่าสำหรับการฉีดเข็มที่ 3 น่าจะเสร็จสิ้นได้ในวันที่ 13 ต.ค.นี้ โดยภายในสัปดาห์หน้าจะทยอยฉีดวันละ 10,000 โดส

  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดความแออัด หลังเสร็จสิ้นแล้วจึงจะสามารถฉีดวัคซีนเข็ม 3 จากผู้ที่ได้รับวัคซีนจากที่อื่นได้ แต่จะต้องมีระบบการจัดการในการจองคิวผ่านทางหมอพร้อม โดยยังไม่รับการ walk in เช่นกัน

  แพทย์หญิงมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขณะนี้ได้แจ้ง SMS ของผู้ที่จะได้รับวัคซีนเข็ม 3 ไปแล้วถึงวันที่ 24-26 ก.ย. และจะทยอยส่ง SMS นัดหมายไปจนครบ ทั้งนี้ผู้ที่มารับวัคซีนจะได้รับความสะดวกเพียงเขียนใบยินยอมฉีดวัคซีนให้ครบ สามารถไปเข้าไปรับวัคซีนได้เลย ยกเว้นเฉพาะผู้ที่มีอายุเกิน 75 ปีขึ้นไป ต้องทำการตรวจวัดความดันก่อนรับวัคซีน ส่วนบุคคลอื่น หากสมัครใจไม่จำเป็นต้องวัดความดันก็ได้

  ทั้งนี้ มีจำนวนผู้ได้รับวัคซีนที่ข้อมูลยังไม่สมบูรณ์ อีกจำนวน 1,400 คน เนื่องจากเป็นองค์กรที่นัดหมายมาเป็นเบอร์สำนักงานขึ้นต้นด้วย 02 จึงไม่สามารถส่ง SMS ได้ ทางเราได้ทำการติดต่อกับองค์กรให้รวบรวมรายชื่อพนักงานที่ได้รับวัคซีนตามเกณฑ์มารับเข็ม 3 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดบางซื่อวัคซีนเข็ม 3วัคซีนเข็มกระตุ้นศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อSMSวอล์กอินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์