ราชทัณฑ์เผย ไผ่ เพนกวิน อานนท์ แข็งแรงดี เวหาและอมร อาการดีขึ้นแล้ว

ข่าว

  ราชทัณฑ์เผย ไผ่ เพนกวิน อานนท์ แข็งแรงดี เวหาและอมร อาการดีขึ้นแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 16:46 น.

  กรมราชทัณฑ์ เผย อานนท์-ไผ่-เพนกวิน แข็งแรงดี สภาพร่างกายปกติ หลังหายโควิด ขณะที่ “เวหา-อมร” แพทย์ดูแลใกล้ชิด อาการติดเชื้อโควิด-19 ดีขึ้นไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีอาการผิดปกติ

  เมื่อเวล 11.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในวันนี้ได้รับรายงานจาก ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ถึงอาการป่วยของผู้ต้องขังซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง 2 ราย คือ นายเวหา แสนชนชนะศึก ว่า อาการทั่วไปปกติ รู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สามารถนอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ ล่าสุดไม่มีอาการผิดปกติ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารได้ โดยจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ในส่วนลิ้นรับรสได้ปกติ
           
  นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ในส่วนของนายอานนท์ นำภา ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่าไม่มีอาการเจ็บป่วย รับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี เช่นเดียวกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ที่อยู่ระหว่างแยกกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 พบว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดีเช่นกัน ขณะที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พบว่า สุขภาพโดยรวมปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ สัญญาณชีพ และค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19แกนนำราษฎรนักโทษการเมืองนักโทษติดโควิดโควิดในเรือนจำกรมราชทัณฑ์ไผ่ ดาวดินอานนท์ นำภาเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 14:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์