เหยื่อการชุมนุม

ข่าว

  เหยื่อการชุมนุม

  เพลิงพยัคฆ์

   23 ก.ย. 2564 05:01 น.

   นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร ผบ.หมู่กองร้อยที่ 1 กก.คฝ.บก.คฝ. 2 ชุดควบคุมฝูงชนที่ถูกปา “ไปป์บอมบ์” ใส่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะปฏิบัติภารกิจดูแลผู้ชุมนุมบริเวณซอยหมอเหล็งเมื่อวันที่ 11 ก.ย.ส่งเข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ตร.

   เป็นตำรวจอีกคนได้รับบาดเจ็บจากการต้องเข้ามาทำหน้าที่ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

   เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

   ขณะนี้อาการของผู้ป่วยยังไม่สามารถหายใจเองได้ หลังผ่าตัดต้องรักษาใกล้ชิดที่หอผู้ป่วยวิกฤติ

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ห่วงใยตำรวจที่บาดเจ็บจากกลุ่มผู้ชุมนุม ประสานให้ รพ.ตร.ดูแลตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลังความสามารถ

   แพทย์วินิจฉัยโรคว่า มีเลือดออกในสมอง กระดูกเบ้าตาด้านขวาแตก มีแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้าและตาขวา ขนาด 15×15 เซนติเมตร รับการผ่าตัดเร่งด่วน รพ.ตร.ระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาร่วมผ่าตัด แพทย์ศัลยกรรมประสาท จักษุแพทย์ ทันตแพทย์ และแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง ใช้เวลาผ่าตัดกว่า 8 ชั่วโมง

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ให้ความสำคัญเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสี่ยง เดินทางไปเยี่ยมดูแลตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บด้วยตัวเอง มอบเงินสวัสดิการและเงินส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือครอบครัวตำรวจ และให้กำลังใจ นายคณาวุฒิ จิรคเชนทร บิดาของ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ

   ยังมีน้ำใจที่หลั่งไหลจากเพื่อนตำรวจ พี่น้องประชาชนมอบเงินช่วยเหลือ ครอบครัวอีกจำนวนหนึ่ง

   เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ทำตามหน้าที่ ไม่ใช่คู่กรณี ไม่ใช่คู่ขัดแย้ง

   แต่ต้องได้รับอันตรายสาหัส

   ประชาชนที่เห็นข่าวเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้น ต่างพากันส่งกำลังใจให้ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ ผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมที่ใช้ความรุนแรงให้ปลอดภัย ความทราบถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับสั่งรับ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ สร้างความปีติแก่ครอบครัว ส.ต.ต.ธนาวุฒิ ชุดควบคุมฝูงชนที่ต้องอยู่ร่วมในเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงรายวัน และข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชนและข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง “นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีต่อข้าราชการตำรวจ และครอบครัวของข้าราชการตำรวจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ”

   เหตุรุนแรงที่เกิดกับ ชุดควบคุมฝูงชน เป็นความเจ็บปวดของ ครอบครัวตำรวจ ที่ต้องมาทำหน้าที่

   เพราะ...ตำรวจไม่ใช่คู่กรณี.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 11 กันยาธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ชุดควบคุมฝูงชนบาดเจ็บจากชุมนุมเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์