เรือไฟฟ้าแสนแสบ ต้องยื่นประมูลใหม่ เลื่อนการเปิดทดลองเดินเรือ

ข่าว

  เรือไฟฟ้าแสนแสบ ต้องยื่นประมูลใหม่ เลื่อนการเปิดทดลองเดินเรือ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 ก.ย. 2564 07:10 น.

  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการเดินเรือในคลองแสนแสบ ส่วนต่อขยายช่วงจากท่าเรือวัดศรีบุญเรือง-ท่าเรือสำนักงานเขตมีนบุรี ระยะทาง 10.5 กม.ว่า ขณะนี้ก่อสร้างท่าเทียบเรือเสร็จแล้วทั้งหมด 8 ท่า ได้แก่ ท่าเรือ ร.ร.พร้อมมิตร, ท่าเรือเสรีไทย 26, ท่าเรือคลองระหัส, ท่าเรือหมู่บ้านร่มไทร, ท่าเรือสุเหร่าแดง, ท่าเรือชุมนุมหลอแหลใหญ่, ท่าเรือตลาดมีนบุรี และท่าเรือสำนักงานเขตมีนบุรี พร้อมปรับปรุงท่าเทียบเรือในเส้นทางคลองแสนแสบจากวัดศรีบุญเรือง-สำนักงานเขตมีนบุรี ให้มีความมั่นคงแข็งแรง ปลอดภัยเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

  ส่วนการจัดหาเรือโดยสาร ได้นำเรือไฟฟ้า จำนวน 12 ลำ มี 40 ที่นั่ง อยู่ระหว่างหาตัวผู้รับจ้างเดินเรือ ซึ่งก่อนหน้านี้ สจส. ได้เปิดหาตัวผู้รับจ้างเดินเรือไปแล้ว เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา แต่มีผู้มายื่นเพียงรายเดียว ทำให้ต้องยกเลิก และเริ่มขั้นตอนใหม่ คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 เดือน จึงต้องเลื่อนการเปิดทดลองเดินเรือไปก่อน หากมีผู้ยื่นเพียงรายเดียว จึงจะขออนุมัติจัดซื้อจัดจ้างต่อไป อย่างไรก็ตามเมื่อได้ตัวผู้รับจ้างแล้วจะให้บริการฟรี 6 เดือน จากนั้นจึงจะเริ่มเก็บอัตรา 15-20 บาท หากโครงการประสบความสำเร็จจะได้เพิ่มจำนวนเรือและเดินเรือในคลองแสนแสบเส้นทางกรุงเทพฯ ชั้นในต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือไฟฟ้าเรือไฟฟ้าคลองแสนแสบเดินเรือคลองแสนแสบคลองแสนแสบจัดซื้อจัดจ้างข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์