สน.ทองหล่อ เผยบึ้มหน้าศูนย์สิริกิติ์ โจ๋เจ็บ 4 ราย คาดพกมาก่อเหตุเอง

ข่าว

  สน.ทองหล่อ เผยบึ้มหน้าศูนย์สิริกิติ์ โจ๋เจ็บ 4 ราย คาดพกมาก่อเหตุเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 19:35 น.

  สน.ทองหล่อ ตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุมีเสียงระเบิด 2 ครั้ง บริเวณฝั่งตรงข้ามประตูศูนย์ประชุมสิริกิติ์ฯ พบผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่น 4 ราย มีเด็ก 15 ร่วมด้วย ตรวจพบชิ้นส่วนระเบิดในตัว คาดระเบิดที่พกมาเกิดระเบิดเอง ไล่เช็กวงจรปิดดำเนินการตาม กม. ต่อไป


  เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 64 จากกรณีที่เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณใกล้เคียงกับการชุมนุม "คาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง" เพื่อรำลึกโอกาสครบรอบ 15 ปีรัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 ของเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) นำโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุดนั้น

  เมื่อเวลาประมาณ 15.15 น. ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ลงตรวจสอบบริเวณหน้าชุมชน ฝั่งตรงข้ามประตูศูนย์ประชุมสิริกิติ์ฯ ซึ่งได้รับแจ้งจากประชาชนที่พักอาศัยใกล้เคียงว่ามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทาง ถ.รัชดาภิเษก จากแยกอโศก มุ่งหน้าไปยังแยกคลองเตย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง กลุ่มวัยรุ่นจึงได้ลงจากรถ ขึ้นไปบนฟุตปาทบริเวณใต้ต้นไม้ และเกิดเสียงระเบิดขึ้นอีก 1 ครั้ง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้รีบขึ้นรถจักรยานยนต์ออกไปจากบริเวณนั้น

  จากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์บริเวณใกล้เคียงระบุว่า อาจเกิดจากระเบิดที่กลุ่มวัยรุ่นพกมาระเบิดขึ้นเอง ส่งผลให้กลุ่มวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ รายงานด้วยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน เป็นเพศชายทั้งหมด โดยมีอายุ 19 และ 20 ปี รวมทั้งมีเยาวชนอายุ 15 และ 17 ปี เข้ารับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ โรงพยาบาลเทพธารินทร์ และจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึด เครื่องแต่งกายของทั้ง 4 คน พร้อมทั้ง เศษระเบิดปิงปอง จำนวน 1 ลูก เป็นเศษพลาสติกสีฟ้า ทรงครึ่งวงกลม จำนวน 2 ชิ้น ภายในมีคราบคล้ายดินระเบิด ได้จากผู้บาดเจ็บอายุ 19 ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่บุรุษพยาบาลกำลังปฐมพยาบาลให้ โดยได้รวบรวมวัตถุพยานต่างๆ ที่สามารถตรวจยึดมาได้ ส่งตรวจพิสูจน์ตามกฎหมาย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 19 กันยาม้อบวันนี้เสียงระเบิดศูนย์ประชุมสิริกิติ์สน.ทองหล่อระเบิดปิงปองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์