ส.ป.ก. คว้า 4 รางวัล เลิศรัฐ 64 การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม

ข่าว

  ส.ป.ก. คว้า 4 รางวัล เลิศรัฐ 64 การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 21:21 น.

  เลขาฯ ส.ป.ก. นำทีมเข้ารับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2564 จาก รองนายกฯ 4 รางวัล การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ยันหน่วยจะมุ่งสู่ภารกิจทั้งจัดสรรที่ดิน พัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินให้อยู่ดีกินดี


  เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 64 สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ร่วมรับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2564 ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี โดย ส.ป.ก. คว้ารางวัลการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทสัมฤทธิผลประชาชนมีส่วนร่วม ประเภทร่วมใจแก้จน และผู้นำหุ้นส่วนความร่วมมือ ซึ่ง ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการ ส.ป.ก. พร้อมด้วย นายวุฒิพงศ์ เนียมหอม รองเลขาธิการ ส.ป.ก. และคณะทำงานพิจารณาผลงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อส่งประกวดรับรางวัลของ ส.ป.ก. เข้าร่วมรับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2564 ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ณ ห้องไชยยงค์ ชูชาติ ส.ป.ก. ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพฯ

  เลขาธิการ ส.ป.ก. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 64 คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ได้ประกาศผลรางวัลที่มอบให้กับหน่วยงานที่มีผลการดำเนินการที่เป็นเลิศทั้งในด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการภาครัฐ การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภายในองค์กร และเปิดระบบราชการให้ภาคส่วนอื่นเข้ามามีส่วนร่วม โดย ส.ป.ก. ได้รับรางวัลการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับหน่วยงานรัฐที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารราชการบนพื้นฐานความรับผิดชอบและการมีส่วนร่วมของประชาชน เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

  โดยรางวัลที่ ส.ป.ก. ได้รับ ได้แก่ 1. รางวัลเลิศรัฐ "ระดับดีเด่น" สาขา การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภท สัมฤทธิผลประชาชนมีส่วนร่วม โดยสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดชุมพร ผลงาน : กระบวนการพัฒนาแบบมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการสินค้าปาล์มน้ำมัน ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร 2. รางวัลเลิศรัฐ ประเภท ผู้นำหุ้นส่วนความร่วมมือ ผู้ได้รับรางวัลคือ นายทวีวัตร เครือสาย เกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน ผลงานการบริหารจัดการสินค้าปาล์มน้ำมันแบบมีส่วนร่วม ส.ป.ก.ชุมพร ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร

  3. รางวัลเลิศรัฐ "ระดับดีเด่น" สาขา การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทร่วมใจแก้จน โดยสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน จ.นครสวรรค์ ผลงาน บ้าน วัด โรงเรียน : การพัฒนาแบบมีส่วนร่วมวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกพืชและสมุนไพรทางการเกษตรและแปรรูปในเขตปฏิรูปที่ดิน อ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ และ 4. รางวัลเลิศรัฐ "ระดับดี" สาขา การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภท สัมฤทธิผลประชาชนมีส่วนร่วม โดยสำนักงานการปฏิรูปที่ดิน จ.ชุมพร ผลงาน : โครงการส่งเสริมและพัฒนาวิสาหกิจชุมชน กลุ่มกาแฟบ้านถ้ำสิงห์ อ.เมือง จ.ชุมพร

  "ส.ป.ก. จะมุ่งมั่นตามภารกิจการทำงานจัดสรรที่ดิน พัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกร เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรและหน่วยงานอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมในการบูรณาการการทำงาน เพื่อพี่น้องเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินให้อยู่ดีกินดี และดำรงชีวิตได้อย่างยั่งยืนในพื้นที่ปฏิรูปที่ดินต่อไป" เลขาธิการ ส.ป.ก. กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รางวัลเลิศรัฐรางวัลเลิศรัฐประจำปี2564สปก.สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเลขาธิการ สปก.การบริหารราชการแบบมีส่วนร่วมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 13:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์