กทม. จัดรถฉีดวัคซีน BMV ให้บริการประชาชน-คนไร้บ้าน 3 จุด

ข่าว

  กทม. จัดรถฉีดวัคซีน BMV ให้บริการประชาชน-คนไร้บ้าน 3 จุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 16:05 น.

  กรุงเทพมหานคร จัดรถฉีดวัคซีน BMV ให้บริการประชาชน คนไร้บ้าน 3 จุด ย่านราชดำเนิน, หัวลำโพง และเขตคลองเตย ทุกขั้นตอนสามารถให้บริการเบ็ดเสร็จ ภายในรถคันเดียว

  วันที่ 15 ก.ย.64 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการให้บริการหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ กทม. (BKK Mobile Vaccination Unit: BMV) ว่า วันนี้หน่วยฉีดวัคซีน BMV ได้ออกเคลื่อนที่ไปฉีดวัคซีนให้แก่คนไร้บ้าน 3 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 บริเวณถนนราชดำเนิน เขตพระนคร จุดที่ 2 สถานีรถไฟหัวลำโพง เขตปทุมวัน และจุดที่ 3 บริเวณถนนนานา เขตคลองเตย ซึ่งทุกขั้นตอนสามารถให้บริการเบ็ดเสร็จภายใน BMV ตั้งแต่การคัดกรองเบื้องต้น และให้ผู้รับบริการลงนามยินยอมรับบริการวัคซีน จากนั้นยืนยันตัวตน (แสดงบัตรประจำตัวประชาชน) และรับการฉีดวัคซีน พักรอสังเกตอาการ 30 นาที และรับใบนัดเข็มที่ 2 โดยสำนักงานเขตและศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่ได้สำรวจคนไร้บ้านที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน และประสานรถ BMV เคลื่อนที่ไปฉีดเพิ่มเติมต่อไป

  สำหรับหน่วยบริการฉีดวัคซีนเคลื่อนที่กรุงเทพมหานคร (BKK Mobile Vaccination Unit : BMV) จัดขึ้นตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเพิ่มช่องทางในการให้บริการวัคซีนเชิงรุกแก่ประชาชน รวมถึงหากพบมีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (คลัสเตอร์) รถ BMV สามารถเข้าพื้นที่ชุมชนรอบๆ ได้ทันที เพื่อบริการวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกัน โดย กทม. มีความพร้อมจัด “หน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ กทม.” ฉีดวัคซีนให้กับคน กทม. ที่ไม่พร้อมเดินทางไปยังจุดฉีดหรือโรงพยาบาล อำนวยความสะดวกที่จะทำให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึงและได้เร็วมากขึ้น เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันอย่างทั่วถึงให้ได้เร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดฉีดวัคซีนกทม.รถเคลื่อนที่รถฉีดวัคซีนคนไร้บ้านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 20:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์