เซียนพระพิเรนทร์ นำเหรียญเกจิดังห้อยคอหมา ลูกศิษย์รุมถล่ม โร่ขอขมา

ข่าว

  เซียนพระพิเรนทร์ นำเหรียญเกจิดังห้อยคอหมา ลูกศิษย์รุมถล่ม โร่ขอขมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 11:49 น.

  ดราม่าหนัก เมื่อเซียนพระนครสวรรค์ เล่นพิเรนทร์ นำเหรียญหลวงพ่อรวย และหลวงพ่อพัฒน์ เกจิดังห้อยคอหมา ทำให้ลูกศิษย์ไม่พอใจอย่างมาก จะเอาเรื่อง ต้องนำพานดอกไม้ธูปเทียนเข้าขอขมาด่วน

  วันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดตะโก อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกับ นายธวัช ศรีกุญชร อายุ 44 ปี หรือ แจ๋ววัดตะโก ลูกศิษย์หลวงพ่อรวย วัดตะโก พระเกจิชื่อดัง ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และพาไปดูบริเวณด้านข้างกำแพง พบยังมีพานดอกไม้ธูปเทียนวางอยู่ พร้อมเผยว่า หลังจากบรรดาลูกศิษย์ได้เห็นคลิป "มิกซ์เซียนพระ นครสวรรค์" นำเหรียญหลวงพ่อรวย รุ่นชนะจนและเหรียญหลวงพ่อพัฒน์ไปแขวนคอสุนัข แล้วนำไปลงในติ๊กต๊อก ทำให้บรรดาลูกศิษย์หลวงพ่อรวยและชาวบ้านในอำเภอภาชีเกิดความไม่พอใจ และเข้าไปต่อว่าถึงความไม่เหมาะสม ที่นายมิกซ์ เซียนพระนครสวรรค์ ได้เล่นพิเรนทร์ นำเหรียญหลวงพ่อรวย ที่มีคนนับถือทั่วโลก ไปห้อยคอสุนัข

  กระทั่ง นายมิกซ์ เซียนพระนครสวรรค์ให้ผู้ใหญ่ที่ตนเองนับถือติดต่อมาทาง นายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอรุณ ซึ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในพื้นที่ภาชีว่าจะเข้ามาขอขมา ในวันนี้ 08.00 น แต่นายมิกซ์เกรงจะไม่ปลอดภัย จึงย่องเข้ามาช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. ซึ่งทางด้านนายอรุณก็รับปากว่าหากเดินทางเข้ามาขอขมา ก็จะไม่เกิดเรื่องรุนแรงหรือมีการกระทำใดๆ อันทำให้เกิดอันตราย โดยมี ศิษยานุศิษย์ของหลวงพ่อรวย อยู่ในเหตุการณ์กว่า 100 คน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เข้ามาดูแล หลังจากนายมิกซ์ เซียนพระ กล่าวคำขอขมาเสร็จก็ขึ้นรถกลับบ้านทันที โดยไม่มีเหตุการณ์บานปลาย

  ขณะที่ นายทศกรณ์ วงษ์ตระกูล อายุ 55 ปี ลูกศิษย์ กล่าวว่าพอทราบข่าวก็รู้สึกไม่ดี ไม่ใช่เฉพาะตนเท่านั้น ชาวบ้านทั้งอำเภอภาชีและคนทั่วโลกที่ศรัทธาและนับถือหลวงพ่อรวยก็เช่นกัน ซึ่งท่านมีบุญบารมีสูง ไม่สมควรที่จะนำไปเล่นพิเรนทร์แบบนี้ ทั้งๆ ที่ผู้ก่อเหตุก็เป็นถึงเซียนพระ ควรจะรู้ว่าอะไรควรไม่ควร ไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อรวยหรือ วัดอื่นๆ ก็ไม่ควรที่จะทำ ถึงแม้ว่าจะมีการเข้ามาขอขมาแล้วแต่รู้สึกว่าบุคคลดังกล่าวไม่มีความจริงใจ ที่เข้ามาขอขมาเป็นเพราะรู้ว่าลูกศิษย์ลูกหานับถือหลวงพ่อรวยจำนวนมากเกิดความไม่พอใจกลัวว่าจะถูกถล่ม และถูกทำร้ายมากกว่า จึงเข้ามาขอขมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหรียญห้อยคอหมาพระห้อยคอหมาหลวงพ่อรวยหลวงพ่อรวย วัดตะโกเหรียญหลวงพ่อรวยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 01:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์