“ครัวหอการค้าไทย” แจกถุงยังชีพช่วยเหลือคนกรุง

ข่าว

  “ครัวหอการค้าไทย” แจกถุงยังชีพช่วยเหลือคนกรุง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ก.ย. 2564 05:11 น.

  รวมใจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วม หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดถุงยังชีพ “ครัวหอการค้าไทย” กระจายถึงมือผู้กักตัวและผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยโรคโควิด-19 ใน 10 เขตรอบกรุง โดยคณะกรรมการพัฒนาสังคม และ CSR หอการค้าไทย ซึ่งมี นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรม การหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และ “มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานคณะฯ พร้อมด้วยคณะกรรม การ ได้ร่วมกันผลักดันความช่วยเหลือไปยังบุคลากรที่มีส่วนปฏิบัติงานในหน่วยบริการวัคซีนทั่วกรุงเทพ มหานคร ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

  ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย “สนั่น อังอุบลกุล” กล่าวว่า ในยามวิกฤติเช่นนี้ทุกภาคส่วนต้องออกแรงช่วยกัน โดยเฉพาะภาคเอกชนที่มีกำลัง ซึ่งหอการค้าฯจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการกระจายความร่วมแรงร่วมใจเหล่านี้ออกไป ผ่านโครงการ “ครัวหอการค้าไทย” ซึ่งแต่เดิมให้ความช่วยเหลือเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร แต่ตอนนี้ได้ขยายความช่วยเหลือนี้มายังประชาชนที่เดือดร้อน เพื่อแบ่งเบาปัญหาต่างๆ เราจึงบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กับเครือข่ายบริษัทเอกชน มาตลอดโครงการฯ

  ด้าน มาดามแป้ง–นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานคณะกรรมการพัฒนาสังคม และ CSR หอการค้าไทย ได้กล่าวขอบคุณหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) ที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครัวหอการค้าไทย ด้วยการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนมาก รวมถึงเอกชนอีกหลายแห่ง ซึ่งทีมอาสาสมัครของเราก็เร่งจัดถุงยังชีพและกระจายของออกทันที โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเขตต่างๆ ที่พร้อมส่งต่อถุงยังชีพนี้ จำนวน 1,000 ถุง ให้แก่ผู้ที่กักตัวจากความเสี่ยง ซึ่งขณะนี้ยังมีอยู่จำนวนมากในกรุงเทพ มหานคร และผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาใน Community Isolation ทั้ง 10 เขต ความช่วยเหลือนี้อาจไม่มากมายนัก แต่หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาความทุกข์ยากลำบากในยามวิกฤติเช่นนี้

  สำหรับ “ครัวหอการค้าไทย” โครงการนี้ยังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการช่วยแบ่งเบาความเดือดร้อนของทุกภาคส่วนจากความร่วมมือของภาคเอกชนอย่างเข้มแข็ง โดยล่าสุด หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ยังได้ร่วมกับหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ซึ่งร่วมบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นถึง 50,000 ชิ้น อาทิ วัตถุดิบปรุงอาหาร, อาหารสำเร็จรูป, เครื่องดื่มน้ำผสมวิตา มิน, นมถั่วเหลือง และน้ำดื่ม โดยจัดทำชุดถุงยังชีพคุณภาพ 1,000 ชุด ส่งออกไปช่วยเหลือผู้ที่กักตัวจากความเสี่ยงสูง และผู้ที่เข้ารับการรักษาใน Community Isolation 10 แห่ง ทั่วกรุงเทพมหานคร ผ่านสำนักงานเขตพื้นที่ ได้แก่ จอมทอง, ตลิ่งชัน, พระนคร, สายไหม, คลองสามวา, บึงกุ่ม, วังทองหลาง, ราษฎร์บูรณะ, ภาษีเจริญ และคลองเตย โดยขอเชิญชวนองค์กรเอกชน ห้างร้าน และประชาชน ร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการฯ ผ่านบัญชี “มูลนิธิพาณิชย์สงเคราะห์” เลขบัญชี 004-2-39457-2 ธนาคารกสิกรไทย สาขาเสาชิงช้า สามารถลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครัวหอการค้าไทยมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำแจกอาหารแจกอาหารฟรีช่วยเหลือประชาชนถุงยังชีพแจกถุงยังชีพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 09:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์