ผบ.ทร. เยี่ยมขอบคุณ สลก.ทร. พร้อมชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่กำลังพล

ข่าว

  ผบ.ทร. เยี่ยมขอบคุณ สลก.ทร. พร้อมชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่กำลังพล

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 19:41 น.

  "บิ๊กอุ้ย" เยี่ยมขอบคุณ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พร้อมชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพล ที่ทำให้ทุกภารกิจสำเร็จตามเป้าหมาย ทั้งการประชาสัมพันธ์ เสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของทัพเรือ

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.ย.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ภายในกองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม โดยมี พล.ร.ต.ทรงศักดิ์ จุมปามัญ เลขานุการกองทัพเรือ ตลอดจนผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ให้การต้อนรับ โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้พบปะเยี่ยมเยียนพร้อมทั้งขอบคุณและชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลของสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือทุกนาย ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมาได้ปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายจนสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

  ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้โอวาทแก่กำลังพล สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ โดยมีใจความสำคัญ ระบุว่า ขอขอบคุณกำลังพลของสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือทุกนายที่มาให้การต้อนรับ และขอแสดงความชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ในรอบปีที่ผ่านมา ที่สามารถปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ในการรับรอง และอำนวยความสะดวกในการจัดพิธีต่างๆ รวมทั้งกำกับดูแลงานด้านเลขานุการ และงานประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของผู้บังคับบัญชา เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ

  สำหรับการทำงานในส่วนของ สํานักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่ผ่านมานั้น นับว่าพวกท่านได้ทำงานทุ่มเทด้วยความเสียสละเป็นอย่างยิ่ง ในการกำกับดูแลงานพิธีการและกำหนดการของผู้บังคับบัญชา ตลอดจนประชาสัมพันธ์ เสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของกองทัพเรือ ซึ่งผู้ที่ปฏิบัติงานในหน่วยงานแห่งนี้ถือเป็นกำลังพลที่ได้รับการพิจารณาแล้ว ต้องมีคุณลักษณะพิเศษในด้านการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ที่สามารถทำงานประสานสอดคล้องกับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกกองทัพเรือได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังต้องมีความใส่ใจในการดูแลผู้บังคับบัญชาระดับสูง เข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ ตลอดเวลา ดังนั้นการทำงานของพวกท่านต้องมีความเสียสละเป็นอย่างมาก จะต้องมีการเตรียมการวางแผนที่ดี เพื่อทำให้ภาพรวมการปฏิบัติของผู้บังคับบัญชา เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสูงสุด ทั้งนี้ การทำงานในแต่ละสถานการณ์อาจมีอุปสรรคปัญหาข้อขัดข้องหรือบทเรียนเกิดขึ้นอยู่เสมอ จึงขอให้นำบทเรียนดังกล่าวไปพัฒนาศักยภาพในการทำงานของหน่วย ให้มีความเรียบร้อยสูงสุดต่อไป

  สิ่งสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ผมขอเน้นย้ำและขอให้พวกเรา นำไปประยุกต์ใช้ประกอบการทำงานต่อไปในอนาคต นั่นก็คือ การร่วมใจกันทำงานเป็นทีมที่ดี มีความใส่ใจในรายละเอียดในการปฏิบัติกับผู้บังคับบัญชา และมีความอดทน อดกลั้น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคทั้งปวง ซึ่งผมมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า พวกท่านทุกคนเป็นบุคลากรที่มีประสบการณ์สูง และมีขีดความสามารถในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงผู้บังคับบัญชาในแต่ละวาระการโยกย้ายก็ตาม พวกท่านก็จะสามารถกำกับการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยอยู่เสมอนั่นเอง จึงขอให้ทุกคนจงปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติและราชนาวีอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป

  สำหรับ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เป็นหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ มีภารกิจหน้าที่ในการดำเนินการเกี่ยวกับงานเลขานุการและงานธุรการทั้งปวงของผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้แก่ ผู้บัญชาการทหารเรือ รองผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เสนาธิการทหารเรือ รวมทั้งผู้ดำรงตำแหน่งอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย จึงถือได้ว่าเป็นหน่วยงานที่จะช่วยให้การปฏิบัติงานต่างๆ ของผู้บังคับบัญชาระดับสูงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  นอกจากนั้น ยังมีหน้าที่ในการวางแผน อำนวยการ ประสานงาน กำกับการ และดำเนินการเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ของกองทัพเรือผ่านสื่อต่างๆ ไปสู่สายตาประชาชน เพื่อให้เกิดความเข้าใจอันดีต่อภารกิจหลักและบทบาทของกองทัพเรือที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อความมั่นคงของชาติ การรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล และการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยด้วยความรวดเร็ว ถูกต้อง ทันเวลา โดยมีวิสัยทัศน์ว่า "สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือจะเป็นหน่วยงานด้านเลขานุการ การประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์อย่างมืออาชีพ ด้วยการบริหารจัดการที่เป็นมาตรฐานภายในปี 2567"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กอุ้ยชาติชาย ศรีวรขานตรวจเยี่ยมสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือสร้างภาพลักษณ์กองทัพเรือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์