“ขจิต” เต็ง ปลัดกทม.คนใหม่ “เฉลิมพล-ณรงค์-สุธาทิพย์” ขยับขึ้นนั่งรองปลัด กทม.

ข่าว

  “ขจิต” เต็ง ปลัดกทม.คนใหม่ “เฉลิมพล-ณรงค์-สุธาทิพย์” ขยับขึ้นนั่งรองปลัด กทม.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ย. 2564 07:05 น.

  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. กล่าว ถึงการเสนอชื่อเพื่อแต่งตั้งปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) คนใหม่ แทนนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ว่าขณะนี้ อยู่ระหว่างการพิจารณารายชื่อ โดยจะพิจารณาตามหลักเกณฑ์และคุณสมบัติ ทั้งด้านอาวุโส ความรู้ความสามารถ ความประพฤติ จริยธรรม และผลงานที่ปรากฏ รวมทั้งอัตราเงินเดือนด้วย ทั้งนี้ คาดว่าจะเสนอรายชื่อ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเสนอขึ้นทูลเกล้าฯในช่วงกลางเดือนนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรองปลัด กทม.ที่สามารถเข้ารับคัดเลือก จำนวน 4 ราย ได้แก่ 1.นางวันทนีย์ วัฒนะ 2.นายขจิต ชัชวานิชย์ 3.นายชวินทร์ ศิรินาค และ 4.นายชาตรี วัฒนเขจร ทั้งนี้เบื้องต้นมีรองปลัดที่เข้าหลักเกณฑ์ 2 คน ได้แก่ นางวันทนีย์ และนายขจิต เนื่องจากนายชวินทร์ และนายชาตรี เพิ่งดำรงตำแหน่งรองปลัด กทม.เพียง 1 ปีเท่านั้น อีกทั้งยังเหลืออายุราชการอีกหลายปี

  อย่างไรก็ตาม คาดว่าผู้ที่จะได้ขึ้นดำรงตำแหน่งปลัด กทม. คนที่ 20 จะเป็นนายขจิต ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านงบประมาณ การศึกษา และการพัฒนาสังคม และโครงสร้างพื้นฐานอย่างสำนักการระบายน้ำ และสำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานเขตกลุ่มกรุงเทพตะวันออก ขณะที่การแต่งตั้งรองปลัด กทม. ที่จะว่างทั้งหมด 3 ตำแหน่ง คาดว่าผู้ที่จะได้นั่งเก้าอี้นั้น ได้แก่ นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผอ.สำนักพัฒนาสังคม นายณรงค์ เรืองศรี ผอ.สำนักการระบายน้ำ และ นางสุธาทิพย์ สนเอี่ยม ผอ.สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลัด กทม.รองปลัด กทม.แต่งตั้งปลัด กทม.รายชื่อเกษียณอายุราชการข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์