"กรมคุ้มครองสิทธิ" ห่วงใยสื่อฯ-ถูกลูกหลงเจ็บ จากเหตุสลายม็อบทะลุแก๊ส

ข่าว

  "กรมคุ้มครองสิทธิ" ห่วงใยสื่อฯ-ถูกลูกหลงเจ็บ จากเหตุสลายม็อบทะลุแก๊ส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 03:24 น.

  "กรมคุ้มครองสิทธิฯ" ห่วยใยสื่อมวลชน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงจนถูกลูกหลง จากเหตุสลายม็อบกลุ่มทะลุแก๊ส ส่ง จนท.เชิงรุก แจ้งสิทธิ-รับคำขอตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ มุ่งให้ความช่วยเหลืออย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม ตามนโยบาย รมว.ยุติธรรม

  เมื่อวัน 2 ก.ย.64 นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันพุธที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้กองพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ (เชิงรุก) ลงพื้นที่ ณ สน.ดินแดง เพื่อเข้าพบ นายวราพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) สื่อมวลชน ที่ถูกประทัดได้รับบาดเจ็บ จากเหตุสลายการชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊ส เมื่อวันที่ 29 ส.ค.64 บริเวณแยกดินแดง เพื่อแจ้งสิทธิและรับคำขอค่าตอบแทน ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2559 และให้คำแนะนำการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม การเรียกค่าสินไหมทดแทนในคดีอาญา การฟ้องคดีทางแพ่งฐานละเมิด และการขอรับความช่วยเหลือทางด้านคดีจากกองทุนยุติธรรม โดยกองพิทักษ์สิทธิฯ จะดำเนินการประสานสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา เพื่อพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายฉัตรอนันต์ (ขอสงวนนามสกุล) (สื่อมวลชน) และนายสันติ (ขอสงวนนามสกุล) (สื่อมวลชน) ยังไม่สะดวกยื่นคำขอรับค่าตอบแทน และจะติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าพบในภายหลัง

  นายเรืองศักดิ์ กล่าวอีกว่า กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ มีความห่วยใยประชาชนทุกคน และพร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อหรือผู้เสียหายในคดีอาญา เพื่ออำนวยความยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรม ให้เกิดขึ้นกับสังคมไทย ตามนโยบายของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งหากประชาชนได้รับความเดือดร้อนและไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ก็พร้อมและยินดีให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน โดยสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่ (ส่วนกลาง) กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และ (ส่วนภูมิภาค) สำนักงานยุติธรรมจังหวัด ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือติดต่อที่สายด่วนยุติธรรม โทร. 1111 กด 77 เราพร้อมยืนเคียงข้าง "ผู้บริสุทธิ์" และจะไม่หยุดช่วยเหลือเพื่อความยุติธรรม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมคุ้มครองสิทธิฯกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพม็อบชุมนุมม็อบ 29 ส.ค.ม็อบทะลุฟ้าสื่อมวลชนผู้สื่อข่าวนักข่าวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 22:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์