อภ. ย้ำเซ็นซื้อ ATK 8.5 ล้านชุดกับเวิลด์ เมดิคอลฯ ได้รับแต่งตั้งจากออสท์แลนด์

ข่าว

  อภ. ย้ำเซ็นซื้อ ATK 8.5 ล้านชุดกับเวิลด์ เมดิคอลฯ ได้รับแต่งตั้งจากออสท์แลนด์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 20:45 น.

  องค์การเภสัชกรรม แจงย้ำเซ็นสัญญาซื้อ ATK 8.5 ล้านชุด กับบริษัทเวิลด์ เมดิคอลฯ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากออสท์แลนด์

  วันที่ 2 ก.ย. 2564 นางศิรินุช ชีวันพิศาลนุกูล รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเสนอข่าวทางสื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ว่า การที่องค์การเภสัชกรรมเซ็นสัญญาซื้อ Antigen Test Kit (ATK) กับบริษัท เวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แทนบริษัทออสท์แลนด์ แคปปิตอล จำกัด อาจผิดกฎหมายนั้น

  องค์การเภสัชกรรม ขอชี้แจงย้ำว่า ในวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา องค์การเภสัชกรรม จัดให้มีการเสนอราคาจัดซื้อชุดตรวจ ATK จำนวน 8.5 ล้านชุด ตามโครงการพิเศษของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โดยบริษัท เวิลด์ เมดิคอลฯ เป็นผู้ยื่นซองราคาชุดตรวจ ATK ยี่ห้อ SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test Kit ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากบริษัท ออสท์แลนด์ แคปปิตอล จำกัด ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค. 2564 โดยบริษัท ออสท์แลนด์ เป็นผู้ที่ได้รับใบรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ใบจดทะเบียนที่ กท สน. 8/2564 ให้เป็นผู้ผลิตหรือนำเข้าเครื่องมือแพทย์ (ชุดตรวจ ATK) และผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงได้ยื่นซองเสนอราคาในนามของ บริษัท เวิลด์ เมดิคอลฯ และเป็นผู้เสนอราคาต่ำสุดผ่านเกณฑ์ตามข้อกำหนด

  ดังนั้น องค์การเภสัชกรรม จึงได้ทำการลงนามสัญญาจัดซื้อ ATK กับบริษัท เวิลด์ เมดิคอลฯ เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา เพื่อให้สามารถจัดหาชุดตรวจ ATK และกระจายสู่ประชาชนให้เร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ATKAntigen Test Kitองค์การเภสัชกรรมชุดตรวจโควิดชุดตรวจโควิด ATKเวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย)ออสท์แลนด์ แคปปิตอลประมูลชุดตรวจโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 02:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์