ทาวน์เฮาส์ทรุด 5 คูหาย่าน รามฯ 36/1 ไร้เจ็บแต่อยู่ไม่ได้ รอโยธาตรวจสอบ

ข่าว

  ทาวน์เฮาส์ทรุด 5 คูหาย่าน รามฯ 36/1 ไร้เจ็บแต่อยู่ไม่ได้ รอโยธาตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 16:09 น.

  เกิดเหตุระทึกขวัญคนอยู่บ้าน เมื่อทาวน์เฮาส์ 5 คูหาเกิดการทรุดตัวภายในซอยรามคำแหง 36/1 โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ผู้พักอาศัยต้องย้ายออกรอ จนท.โยธาของเขตมาตรวจสอบโครงสร้าง

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.ย. 64 พ.ต.ท.นัฐกฤชพงษ์ ทรัพย์สิน สวป.สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุอาคารทรุด ภายในหมู่บ้านศรีวรา ซอยรามคำแหง 36/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางกะปิ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น 5 คูหา เลขที่ 122/10-14 อาคารทรุดตัว มีเศษหินร่วงหล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านแต่ละหลัง นอกจากนี้ยังมีอาคารชั้นเดียว 2 คูหา ด้านข้างทาวน์เฮาส์ ได้รับผลกระทบรถเก๋งที่จอดอยู่มีเศษปูนหล่นใส่หลังคา บนถนนในซอยหน้าบ้านที่เกิดเหตุ มีน้ำท่วมขัง เจ้าของบ้านแต่ละหลังอยู่ในอาการตกใจ

  น.ส.มาลิสา แสงสุวรรณ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 122/12 กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดูทีวีอยู่ชั้นล่างได้ยินเหมือนอาคารตัวบ้านลั่นตกใจวิ่งหนีออกจากบ้าน เห็นกำแพงข้างบ้านทรุดพัง พื้นหน้าบ้านทรุด และเห็นผู้พักอาศัยที่อยู่ในบ้านแต่ละหลังตกใจกลัววิ่งออกมาจากบ้านโชคดีปลอดภัยทุกคน

  "ฝนตกน้ำท่วมขังมานาน 2 สัปดาห์แล้ว คาดทำดินใต้บ้านอ่อนและอาจมีโพรงใต้ดิน ทำให้บ้านทรุดตัวและมีผลต่อโครงสร้างบ้าน ที่ผ่านมาคณะกรรมการหมู่บ้านเคยติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาดูแลแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง แต่ไม่มีความคืบหน้า ขณะนี้รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและประเมินความเสียหายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป" น.ส.มาลิสา กล่าว

  มีรายงานว่า ตั้งแต่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าบนถนนรามคำแหง ฝนตกทุกครั้งน้ำจะท่วมขังถนนในซอยของหมู่บ้านหลายวัน คาดว่าอาจจะมีเศษขยะหรือดินทรายไปอุดตันท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำระบายช้า ท่วมขังเป็นเวลานาน ยิ่งช่วงฝนตกติดต่อกันหลายวัน น้ำก็จะขังนาน จึงอาจเป็นปัจจัยทำให้เกิดการทรุดตัวพื้นดินบริเวณบ้านดังกล่าว

  ด้าน นายชยุตพล ประทีปชัย เจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตบางกะปิ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุได้กั้นเป็นพื้นที่อันตราย หลังจากนี้จะติดประกาศงดใช้อาคาร เบื้องต้นให้เจ้าของบ้านแต่ละหลังเข้าไปเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นและทรัพย์สินมีค่าออกมาไปพักอาศัยอยู่ที่อื่นก่อน รอเจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถาน ตรวจสอบโครงสร้างว่ามีความแข็งแรงจะให้อาศัยอยู่ต่อไปหรือต้องทุบทำลายปลูกสร้างใหม่เพื่อความปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านทรุดทาวน์เฮาส์ทรุดรามคำแหง 36/1สำนักงานเขตบางกะปิฝนตกน้ำท่วมดินอ่อนตัวพื้นดินทรุดตัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 07:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์