กทม. ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านแล้วกว่า 2,000 ราย

ข่าว

กทม. ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านแล้วกว่า 2,000 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 08:55 น.

กทม. ฉีดวัคซีนป้องกัน "โควิด-19" ให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้านแล้วกว่า 2,000 ราย พร้อมเร่งโทรติดต่อผู้ป่วยที่ลงทะเบียนให้ครบถ้วน เพื่อป้องกันและลดความรุนแรงหากติดเชื้อ

วันที่ 2 ก.ย. 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เผยว่า จากที่ กทม.ได้เพิ่มช่องทางการลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง ผู้สูงอายุที่เดินทางไปฉีดวัคซีนนอกบ้านไม่ได้ ให้ได้ฉีดวัคซีนที่บ้านได้สะดวก

ตั้งแต่เริ่มเปิดลงทะเบียนจนถึงวันที่ 1 ก.ย. มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 7,072 ราย ทีมสาธารณสุขของ กทม. ได้โทรประสานติดต่อกลับไปยังผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว 5,785 ราย โดยหลังจากโทรสอบถามแล้วก็ได้วางแผนฉีดวัคซีนในพื้นที่ ให้ทีมสาธารณสุขเดินทางไปฉีดในแต่ละวันได้หลายๆ บ้านที่อยู่พื้นที่ใกล้กัน ทำให้ตอนนี้ฉีดวัคซีนสะสมไปแล้ว 2,086 ราย

ทั้งนี้ กทม.เร่งโทรติดต่อผู้ป่วยที่ลงทะเบียนให้ครบถ้วน เพื่อป้องกันและลดความรุนแรงหากติดเชื้อ ทำให้ทุกๆ คนปลอดภัยจากโควิด-19 สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้ที่ไม่สามารถเดินทางไปฉีดวัคซีนนอกบ้านได้ สามารถลงทะเบียนได้ที่ (คลิกที่นี่).


ขอบคุณเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดฉีดวัคซีนโควิดวัคซีนป้องกันโควิด-19

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์